วันพุธที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2565

รีบไป!ตำนานอุรุกวัยชี้เหตุ นูนเญซ ไม่รุ่งกับ ลิเวอร์พูล


กุสตาโว่ โปเยต์ อดีตแข้งดังทีมชาติ อุรุกวัย แสดงทัศนะถึง ดาร์วิน นูนเญซ ดาวยิงทีม ลิเวอร์พูล ว่าตัดสินใจย้ายมาค้าแข้งกับ หงส์แดง เร็วเกินไป และไม่อาจปรับตัวกับลีกยักษ์ของอังกฤษได้ดีพอแม้จะมีแววเป็นศูนย์หน้าผู้ยิ่งใหญ่


ลิเวอร์พูล ตัดสินใจทุ่มเงิน 85 ล้านปอนด์ (ราว 3,700 ล้านบาท) ดึง นูนเญซ มาจากทีม เบนฟิก้า แต่ถึงขณะนี้สตาร์ทีมจอมโหดยังสร้างผลงานไม่ได้อย่างที่ หงส์แดง คาดหวังนับตั้งแต่เขาย้ายมาวาดลวดลายใน พรีเมียร์ลีก เมื่อเดือนมิ.ย.ด้วยค่าตัวที่เป็นสถิติของถิ่น แอนฟิลด์

ยิ่งไปกว่านั้น หัวหอกวัย 23 ปียังก่อเรื่องโดนไล่ออกในเกมบู๊กับ คริสตัล พาเลซ ด้วย และส่งผลให้ได้รับโทษแบนสามเกมซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าก่อความผิดพลาด และถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญ

กระทั่งถึงขณะนี้ นูนเญซ สอยตาข่ายให้ ลิเวอร์พูล ได้แค่สี่ลูกเท่านั้นจาก 11 นัด เฉลี่ยแล้วเขาส่งบอลเข้าประตูได้ในทุกๆ 129 นาทีซึ่ง โปเยต์ มองว่าอดีตสตาร์ทีม เบนฟิก้า ด่วนย้ายทีมไวเกินไปเนื่องจาก หงส์แดง และ พรีเมียร์ลีก เป็นลีกที่มีความยากลำบาก

"เขาไม่ได้ทำให้ตัวเองปรับตัวได้อย่างราบรื่นในลีก ใบแดงทำให้เขาลำบาก" อดีตดาวดังทีม เชลซี เอ่ยเมื่อ 19 ต.ค.

"เขาก่อความผิดพลาดอย่างมหันต์ที่โขกศีรษะ และเขาตกเป็นเป้าจับตามองนับจากนั้น มีเรื่องของการตัดสินใจที่เขาถูกตั้งคำถามเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นในเกมกับ ซิตี้ เขาเลือกยิงแทนที่จะผ่านบอล"

"นูนเญซ น่าจะย้ายมาที่อังกฤษเร็วเกินไป ลิเวอร์พูล ต้องการนักเตะที่เล่นเป็นทีม แต่ผมคิดว่าเขามีคุณสมบัติพร้อมที่จะเป็นกองหน้าชั้นยอดได้"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น