วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2565

เปิดค่าชดเชยที่เลสเตอร์ต้องจ่ายถ้าฉีกสัญญาร็อดเจอร์ส


เลสเตอร์ จะต้องจ่ายค่าชดเชยให้ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส สูงเกิน 10 ล้านปอนด์หากตัดสินใจฉีกสัญญาที่ยังเหลืออยู่ หลังจากเดิมทีพวกเขามอบค่าเหนื่อยให้กับกุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือเยอะมากๆ ตามรายงานของ เดอะ ซัน สื่อของอังกฤษ


เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะต้องเสียค่าชดเชยให้กับ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เป็นเงินเกิน 10 ล้านปอนด์ (ประมาณ 420 ล้านบาท) ถ้าหากปลด ร็อดเจอร์ส ออกจากการเป็นผู้จัดการทีมของพวกเขา ตามรายงานของ เดอะ ซัน สื่อของเมืองผู้ดี

ร็อดเจอร์ส กำลังเจอกับความกดดันอย่างหนัก หลังจากฤดูกาลนี้ยังไม่สามารถพาทีมเก็บชัยชนะในลีกไม่ได้เลย แถมยังเป็นการแพ้ถึง 6 เกมจากทั้งหมด 7 นัดอีก จนทำให้ตอนนี้ เลสเตอร์ เป็นอันดับสุดท้ายของตารางคะแนน

สำหรับสาเหตุที่ทำให้ค่าชดเชยของ ร็อดเจอร์ส มันสูงระดับนั้น เป็นเพราะเดิมที เลสเตอร์ ยอมให้ค่าเหนื่อยกุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือสูงถึงปีละ 10 ล้านปอนด์ และตอนนี้สัญญาของเขาก็ยังมีอายุการใช้งานอีกเกือบ 3 ปีเต็ม

ทั้งนี้ ค่าเหนื่อยของ ร็อดเจอร์ส สูงจนถึงขนาดที่ถ้านับเฉพาะใน พรีเมียร์ลีก เขาก็เป็นรองเพียง โจเซป กวาร์ดิโอล่า (19 ล้านปอนด์ต่อปี), เจอร์เก้น คล็อปป์ (16 ล้านปอนด์ต่อปี), อันโตนิโอ คอนเต้ (15 ล้านปอนด์ต่อปี) และ แกรม พ็อตเตอร์ (12 ล้านปอนด์ต่อปี) เท่านั้น
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น