วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2565

ทางการ!เลสเตอร์ คว้าหลังเบลเยียมแทน โฟฟาน่า

 ชูเสื้อเรียบร้อย! เลสเตอร์ ได้ เว้าท์ ฟาส ปราการหลังเบลเจี้ยน มาเสริมแนวรับแทน เวสลี่ย์ โฟฟาน่า ที่ย้ายไปอยู่กับ เชลซี หลังจ่ายให้ แร็งส์ ราว 15 ล้านปอนด์

เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันคว้าตัว เว้าท์ ฟาส เซนเตอร์แบ็กชาวเบลเยียม มาจาก แร็งส์ ทีมใน ลีก เอิง ฝรั่งเศส อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์

กองหลังวัย 24 ปี เซ็นสัญญากับ “สุนัขจิ้งจอก” เป็นเวลา 5 ปี หรือจนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2027 ขณะที่ค่าตัวไม่มีการเปิดเผยทางการ แต่ เลสเตอร์เมอร์คิวรี่ สื่อท้องถิ่นรายงานว่า อยู่ที่ราว 15 ล้านปอนด์ (ประมาณ 645 ล้านบาท)

ฟาส จะได้มาอยู่กับเพื่อนร่วมทีมชาวเบลเจี้ยน ในถิ่น คิง เพาเวอร์ ทั้ง ยูริ ตีเลอมันส์, ทิโมธี กาสตาญ และ เดนนิส ปราต รวมทั้งจะมาทดแทน เวสลี่ย์ โฟฟาน่า เซนเตอร์แบ็กชาวฝรั่งเศส ที่เพิ่งย้ายไปอยู่กับ เชลซี ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,225 ล้านบาท)

ฟาส เผยหลังเซ็นสัญญากับ เลสเตอร์ ว่า “มันน่าทึ่งมาก เมื่อผมขับรถเข้าไปในสนามฝึกซ้อม ผมก็ขนลุกทันที มีบางคนบอกผมว่าสนามฝึกซ้อมที่นี่น่าทึ่งมาก เมื่อผมเห็นมันก็เป็นความรู้สึกที่น่าอัศจรรย์ นี่คือก้าวแห่งความฝันในอาชีพของผม ผมมีความสุขมากที่ได้มาอยู่ที่นี่”
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น