วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2565

คล็อปป์ตอบข้อสงสัย ซาลาห์ ถ่างริมเส้นมากไปไหม

 


เจอร์เก้น คล็อปป์ ตอบคำถามที่ว่าฤดูกาลนี้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ถ่างออกด้านข้างมากเกินไปหรือไม่ โดยกุนซือเลือดด๊อยช์ท อธิบายเป็นฉาก ๆ คลายข้อสงสัยนี้


โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ผลิตสกอร์ในฤดูกาลนี้ไป 2 ลูกจาก 6 เกมแรกที่ลงสนามบนเวที พรีเมียร์ลีก และในเกม เมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้ ที่ ลิเวอร์พูล บุกเจ๊า เอฟเวอร์ตัน ไร้สกอร์ ดาวยิงทีมชาติอียิปต์เป้าสะอาดอีกนัด โดยช่วงทดเวลาบาดเจ็บเจ้าตัวมีโอกาสจบสกอร์ แต่ลูกยิงไปติดเซฟ จอร์แดน พิคฟอร์ด นายด่านทีมเจ้าถิ่น

ข้อถกเถียงที่เกิดขึ้น หลายฝ่ายมองว่าในซีซั่นนี้ ซาลาห์ ยืนชิดริมเส้นมากเกินไป เพราะการมาของ ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าตัวเป้าที่ย้ายเข้ามาด้วยค่าตัว 64 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ ไม่ได้เชื่อแบบนั้น และยังหนุนหลังลูกทีมรายนี้ให้กลับมาทำประตูได้อีกครั้ง


"ไม่เลยนะ ไม่ได้เป็นแบบนั้นมากไปกว่าฤดูกาลก่อน ๆ หรืออะไรทั้งนั้น ผมไม่แน่ใจว่าคุณมองกันแบบไหน "

"เราอยากให้ โม (ซาลาห์) เล่นในตำแหน่งนี้ แต่จริง ๆ เราก็ต้องการให้ โม ยืนตรงกลางมากกว่านี้เหมือนกัน เรามีความรู้สึกแบบนั้นเสมอ"

"ส่วนวันนี้ถือว่าพิเศษนิดหน่อย เพราะเราอยากให้นักเตะของเราหุบเข้าไปเล่นกันตรงกลางมากกว่าเดิม แต่เราไม่มีเวลาซ้อมสำหรับแผนแบบนั้นมากนัก"

"ที่จริงแล้วเราเพิ่งฟื้นตัวกันได้ด้วยซ้ำ เราเคยคุยกันมาเยอะมาก ผมไม่มั่นใจว่าครึ่งแรกเราคุยถึงสิ่งที่ต้องการกันได้ชัดเจนพอรึเปล่า"

"ในระหว่างเกม พอ โม ถอยลงมา หรือ ลูโช่ (หลุยส์ ดิอาซ) ถอยลงมาหลังจากผ่านบอลไป 2 หรือ 3 จังหวะ พวกเขาก็จะมีพื้นที่ว่างระหว่างแนวของคู่แข่งให้เล่นเยอะ เพราะว่า ดาร์วิน ยืนอยู่ด้านหน้าคอยกดดันแนวรับอีกฝ่ายได้ และคู่แข่งก็มักจะถอยลงไปตั้งรับลึกกันรวดเร็ว"

"เพียงแต่เราทำแบบนั้นได้ไม่บ่อย ตรงจุดนั้นถือว่าคุณพูดถูกนะ แต่ผมไม่ได้คิดว่าโดยรวมแล้วในฤดูกาลนี้ เขา(ซาลาห์) ถ่างออกมายืนริมเส้นบ่อยเกินไป"

"ถ้าเป็นเกมนี้น่ะก็อาจพอบอกว่าเขาฉีกมายืนริมเส้นในบางจังหวะ แต่ถึงจะเล่นตรงนั้น เขาก็มีโอกาสทำประตูในนาทีสุดท้ายได้เหมือนกัน"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น