วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2565

โหดเกินปุยมุ้ย!5สถิติพรีเมียร์ฯรอวัน ฮาลันด์ ทำลาย


เปิด 5 สถิติ พรีเมียร์ลีก ของสตาร์อย่าง อลัน เชียเรอร์, เซร์คิโอ อเกวโร่ และ โม ซาลาห์ ที่กำลังรอวัน เออร์ลิง ฮาลันด์ หัวหอก แมนฯ ซิตี้ ทำลาย หลังเปิดตัวซีซั่นใหม่ได้อย่างเร้าใจเออร์ลิง ฮาลันด์ กองหน้าคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำประตูที่ 10 ในการลงเล่น พรีเมียร์ลีก แค่ 6 เกมเท่านั้น หลังยิงได้อีก 1 เม็ดเกมที่ "เรือใบสีฟ้า" ออกไปเสมอ แอสตัน วิลล่า 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา

ดาวยิงทีมชาตินอร์เวย์ ทำสถิติยิงถึง 10 ประตูในลีกสูงสุดเมืองผู้ดีได้เร็วสุดในรอบ 30 ปี เท่ากับที่ มิค ควินน์ ยิงให้ โคเวนทรี ซิตี้ เมื่อเดือนธันวาคม ปี 1992


อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกสถิติหลายอย่างใน พรีเมียร์ลีก ที่ ฮาลันด์ มีโอกาสทำลาย ยกตัวอย่าง 5 สิ่งนี้

1. ยิงมากสุดต่อซีซั่นตั้งแต่ใช้ระบบการเล่น 38 นัดต่อฤดูกาลนักเตะที่ครองสถิตินี้อยู่ก็คือ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกคนเก่ง ลิเวอร์พูล ที่เป็นดาวซัลโวเมื่อฤดูกาล 2017/18 หลังทำไปถึง 32 ประตู

2. ค่าเฉลี่ยทำประตูต่อนาทีดีสุดเซร์คิโอ อเกวโร่ อดีตกองหน้า แมนฯ ซิตี้ ครองสถิติด้านนี้อยู่ หลังมีค่าเฉลี่ยทำประตูได้ต่อทุกๆ 108 นาที ขณะที่จนถึงตอนนี้ ฮาลันด์ มีค่าเฉลี่ยทำประตูได้หนึ่งลูกต่อทุกๆ แค่ 43 นาทีเท่านั้น

3. ทำแฮตทริกมากสุดใน พรีเมียร์ลีกนักเตะที่ครองสถิติทำแฮตทริกมากสุดในประวัติศาสตร์ พรีเมียร์ลีก คือ อเกวโร่ อีกแล้ว โดยทำได้ทั้งหมด 12 ครั้ง แต่หากนับแค่ในฤดูกาลเดียวเป็น อลัน เชียเรอร์ อดีตดาวยิง แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส ที่ทำได้ 5 ครั้ง ในซีซั่น 1995/96 ส่วน ฮาแลนด์ ลงเล่นไปแค่ 6 นัด ทำได้แล้ว 2 แฮตทริก

4. นักเตะที่ยิงประตูมากกว่าจำนวนเกมจนถึงเวลานี้ ยังไม่มีใครที่ยิงใน พรีเมียร์ลีก ต่อซีซั่นได้ถึง 38 ประตูเท่ากับจำนวนเกมลงเล่นเลย ขณะที่ ฮาลันด์ ลงเล่นไปแค่ 6 นัดก็ยิงไปแล้ว 10 ประตู ทำให้มีโอกาสสูงที่จะกลายเป็นนักเตะคนแรกที่ยิงได้เกิน 38 ลูกในฤดูกาลเดียว

5. ดาวซัลโวตลอดกาล พรีเมียร์ลีกสถิตินี้อาจต้องใช้เวลาหลายปีถึงจะทำได้ หลังคนที่เป็นดาวซัลโวตลอดกาล พรีเมียร์ลีก จนถึงเวลานี้คือ อลัน เชียเรอร์ ที่ยิงรวม 260 ประตู และ ฮาลันด์ ก็เหลืออีก 251 ลูกที่จะทำลายสถิติ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น