วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565

เกมแรกของเรือใบ ทีเด็ดHaaland

 


เออร์ลิง ฮาแลนด์ เปิดตัว debut แบบต้องบันทึกสถิติกันเลยทีเดียว การยิงสองประตูในเกมแรกที่ลงสนามในพรีเมียร์ลีก ทำให้ ฮาแลนด์ คือนักเตะคนที่สองต่อจาก กุน อเกรโร ที่เปิดตัวเกมแรกแล้วยิงเบิ้ลสองลูกเมื่อปี 2011

ฮาแลนด์ เปิดตัวงดงามไม่ใช่แค่สกอร์ที่ยิงครับ มันคือวิธีการเล่นของเขากับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในฐานะหน้าเป้า เล่นลีกใหม่ กับทีมใหม่

“เรือใบสีฟ้า” ในฐานะเต็งแชมป์และแชมป์เก่าเป็นทีมที่ซ้อมช้ากว่าทุกทีม เริ่มต้น 11 ก.ค. เพราะสิ่งที่ เป๊ป ต้องการคือ “แมตช์ ฟิตเนส” และ จัดโปรแกรมช่วงบอลโลกหนึ่งเดือนระบบการเล่น, ระบบทีม ไม่ต้องเพราะมีอยู่แล้ว 4-3-3 ส่วนนักเตะใหม่แค่มาเติมในจิ๊กซอว์ ที่ต้องการ โดยทำความเข้าใจระหว่างนักเตะใหม่กับนักเตะที่มีอยู่ อย่าง เออร์ลิง ฮาแลนด์ , ฮูเลียน อัลบาเรส และ คัลวิน ฟิลิปส์

ระบบเดิม เพิ่มเติมแค่ตำแหน่ง ฮาแลนด์ และลองโยก โฟเดน ไปยืนด้านขวา เพื่อให้ กรีลิช เล่นทางซ้าย ที่เหลือรอดูการประสานงานระหว่างเพื่อนๆกับ ฮาแลนด์ และการร่วมเล่นระหว่าง ฮาแลนด์ กับเพื่อนๆ

ผลคือ…..ฮาแลนด์ เล่นกับเพื่อนได้ดี ตามแบบฉบับหน้าเป้าธรรมชาติ ได้บอล ปล่อยบอลให้ ตัวสร้างสรรค์เกม จากนั้นพาตัวเองไปแดนสามทันที เมื่อไม่มีบอลก็เคลื่อนที่ วิ่งหาช่อง วิ่งทำทาง โดยเฉพาะพื้นที่ 10-15 หลาหน้าเขตโทษ ดาวยิงไวกิ้งวิ่งสปริ้นต์ตัวรวดเร็ว

ทำทาง เคลื่อนที่เพื่อรอการจ่ายทะลุช่อง

ในครึ่งแรกมีการจ่ายให้ ฮาแลนด์ หลุดเดี่ยวหนึ่งครั้งและได้จุดโทษ จากความเร็วของเขาหลังออกตัวและถึงบอลก่อน อาร์เรโอลา ที่ทำฟาวล์ เสียจุดโทษ

ก่อนหน้านี้ ฮาแลนด์ ตีรถเปล่า2 รอบ วิ่งทำทางแต่กรีลิช และ กุนโดกันไม่แทงช่อง!!!! ให้

ลูกพ่อ อัลฟี่ จึงตีรถเปล่า2 เที่ยว

กระนั้นฟุตบอลมันต้องการความสัมพันธ์แบบนี้ เข้าใจแนวทางการเล่น ร่วมเล่นด้วยกันให้คุ้นชิน พักครึ่ง เป๊ป คงติวเข้ม และอีกอย่างเป็นตัวปล่อยบอลได้เสียอย่าง เดอ บรอยน์ ด้วยที่ได้โอกาส แทงบอลทะลุให้ ฮาแลนด์ วิ่งหนีกองหลังค้อนลูกสองก็มาในครึ่งหลังอย่างงดงาม…

ฮาแลนด์ วิ่งทำทาง เดอ บรอยน์ แทงทะลุช่อง ก่อนหลุดเดี่ยวเข้าไปยิงง่ายๆ2-0 ดูเหมือนความสัมพันธ์ระหว่าง ฮาแลนด์ กับเพื่อนๆเริ่มจูนได้เร็วตั้งแต่เกมแรก แบบนี้มีโอกาสไปยาวววว

กรณี แมนฯซิตี้ สรุปอะไรนัดแรกได้เลยมั้ย

มันก็น่าจะไปทางนั้น จากระบบที่ลงตัวอยู่ก่อนแล้วสำหรับทีมแชมป์เก่า วิธีการเล่นแบบครองบอลไม่ให้คู่แข่งได้เล่นบอลง่ายๆ ทำให้ เรือใบ จะโดนโจมตีและกดดันน้อยกว่าปกติ

เมื่อวานเล่นไป 50 นาที เวสต์แฮม ผ่านบอลไม่ถึง 100 ครั้ง ส่วน เรือใบไปแล้ว 400 กว่าครั้ง ก็เป็นปกติของทีมเป๊ป

ส่วน ฮาแลนด์ กับทีมใหม่ของเขา ทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยม ยังคงมีอะไรให้ดูอีกหลายเรื่องของ HL ที่เหลือก็รอดูคู่แข่งจะจัดการยังไง ในเกมต่อไป เล่นเปิดตัวอันตรายขนาดนี้ คงต้องหาวิธีจัดการเพื่อให้เล่นยากสุด

รอดูการรับมือ มหันตภัยในเกมรุกเรือใบของคู่แข่ง รวมทั้งการแก้ลำพวกรถบัสที่จอดรอการรุกของเป๊ป เมื่อมี ฮาแลนด์ มาอยู่ในทีม…

ถ้าต้านไม่อยู่ นี่อาจม้วนเดียวได้นะ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น