วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2565

วิกฤติศรัทธา ? เมื่อ แอต. มาดริด เลือกประมูลขายชุดแข่งของนักเตะ

 หนึ่งในภาพคุ้นตาที่เรามักจะเห็นกันหลังจบเกมการแข่งขันแต่ละนัดคือการที่นักเตะจะถอดเสื้อที่เปียกไปด้วยเหงื่อแล้วมอบให้กับแฟนบอลบนอัฒจันทร์ ซึ่งนั่นถือเป็นของที่ล้ำค่ามากๆ สำหรับแฟนบอลเหล่าดังกล่าว โดยบางคนจะเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก ส่วนบางคนก็อาจจะเอาไปขายต่อ
ทั้งนี้ บางคนถึงขั้นทำป้ายมาชูในสนามเพื่อขอชุดแข่งจากนักเตะด้วยซ้ำ ซึ่งปกติแล้วเมื่อเห็นแบบนั้นบรรดาพ่อค้าแข้งก็จะโยนเสื้อที่พวกเขาใส่ให้ เพราะอย่างน้อยมันก็ถือเป็นไม่กี่อย่างที่พวกเขาจะสามารถตอบแทนเสียงเชียร์และความรักที่แฟนบอลมอบให้กับพวกเขาได้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด แอตเลติโก มาดริด จุดประเด็นที่น่าจะสร้างความฮือฮาให้กับหลายคนได้เลยทีเดียว หลังจากล่าสุดพวกเขาประกาศว่าชุดแข่งที่บรรดานักเตะใส่ในบางนัดนั้นจะถูกนำไปประมูลขายทาง Momento Market แอพพลิเคชั่นรายหนึ่ง นั่นหมายความว่าจะมีบางเกมที่แข้ง “ตราหมี” ไม่ได้แจกชุดแข่งให้กับแฟนบอลในสนามแถลงการณ์ของ แอต. มาดริด ระบุว่า “ด้วยความร่วมมือกันครั้งนี้ เอซี โมเมโต้ พันธมิตรรายใหม่ของสโมสร เลยจะรับหน้าที่ประมูลขายชุดแข่งที่นักเตะ แอตเลติโก มาดริด สวมใส่ในบางเกมประจำฤดูกาลนี้ เพื่อที่จะเข้าถึงโอกาสสุดพิเศษนี้ได้นั้น แฟนบอลจะต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Momento Market ก่อน และพวกเขาจะสามารถเสนอราคาชุดแข่งได้ตั้งแต่ระหว่างการแข่งขัน”

แน่นอน สาเหตุที่ แอต. มาดริด เลือกใช้แนวทางนี้มันเป็นเพราะพวกเขากำลังมีปัญหาการเงินอย่างรุนแรงจนต้องพยายามหามาตรการหลายอย่างเพื่อที่จะทำให้บัญชีของพวกเขาไม่มีสภาพแย่เกินไป

ปัญหาด้านการเงินของ แอต.มาดริด มันน่าเป็นห่วงจนถึงขนาดที่ทำให้จนถึงตอนนี้พวกเขาได้นักเตะหน้าใหม่มาร่วมทัพแค่ 3 ราย นั่นคือ อั๊กเซล วิตเซิล, ซามูเอล ลิโน่ และ นาฮูเอล โมลิน่า ซึ่งทั้ง 3 ดีลนี้ก็มีมูลค่าโดยรวมเพียง 16.5 ล้านยูโรเท่านั้นนอกจากนี้ ไม่กี่วันก่อนยังมีข่าวลืออย่างหนาหูด้วยว่า “ตราหมี” กำลังเจรจากับนักเตะหลายคนภายในทีมเพื่อขอให้พวกเขายอมลดค่าเหนื่อย หรือไม่ก็ขอเลื่อนการจ่ายค่าเหนื่อยออกไปก่อน อย่างเช่น ยาน โอบลัค, โกเก้, อ็องตวน กรีซมันน์ และ ชูเอา เฟลิกซ์ ซึ่งตรงจุดนี้ยังถือว่าดีที่หลายคนพร้อมจะให้ความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ แอต. มาดริด ออกแถลงการณ์เรื่องนโยบายนี้ขึ้นมา แฟนบอลหลายคนของทีมก็รับไม่ได้จนพิมพ์ข้อความตำหนิทีมรักของตัวเองอย่างรุนแรง เพราะพวกเขามองว่าการแจกเสื้อทุกนัดมันเป็นธรรมเนียมที่ควรจะมีอยู่ต่อไป ไม่ใช่ยกเลิกการแจกเสื้อในบางนัดเพียงเพื่อต้องการเงิน“เอาตรงๆ เลยนะ พวกนายทำให้ฉันรู้สึกชอบ แอตเลติโก เด มาดริด น้อยลงทุกวัน มันน่าเหลือเชื่อมากๆ กับการที่สมัยก่อนเราเป็นยังไง และเมื่อเทียบกับในตอนนี้แล้วมันเป็นยังไง สมัยก่อนฉันเคยภาคภูมิใจเต็มเปี่ยมที่ได้ปกป้องทีมของฉัน แต่ตอนนี้ฉันแทบจะต้องมุดดินหนีแล้ว”, “เรื่องที่น่าตลกก็คือแกพูดเรื่องนี้ด้วยอารมณ์ที่เหมือนกับภาคภูมิใจซะเต็มประดา ทั้งที่แกกำลังทำลายคุณค่าของ แอตเลติโก เด มาดริด ที่นี่มันไม่ต้องมาประมูลซื้อเสื้อกันโว้ย ที่นี่น่ะเด็กๆ สามารถทำป้ายขอเสื้อกันได้โดยที่นักเตะก็จะโยนเสื้อขึ้นอัฒจันทร์ให้กับเด็กๆ เหล่านั้น พวกแกมันน่าขายขี้หน้าชิบหาย!”, “แกไม่เคยทำอะไรที่ถูกต้องเลย อัตเลติ น่าละอายซะจริง”, “ณ จุดนี้น่ะ เกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลคงจะเป็นเกมใหญ่แค่เกมเดียวของฤดูกาลนี้ เพราะมันหมายความว่าทุกอย่างจะได้จบลงสักที” คือตัวอย่างข้อความของแฟนบอล แอต. มาดริด ที่ระเบิดความเดือดดาลใส่ทีมที่พวกเขาตามเชียร์มาโดยตลอดนี่นับเป็นอีกครั้งในฤดูกาลนี้ที่สะพานเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่าง แอต. มาดริด กับแฟนบอลของพวกเขาเกิดความสั่นคลอน เพราะที่จริงในฤดูกาลนี้ แอต. มาดริด ก็ทำให้แฟนบอลของพวกเขาไม่พอใจมาแล้วหลายเรื่อง อย่างเช่นดีไซน์ชุดเหย้าเส้นซิกแซกที่ทำให้แฟนบอลไม่ปลื้มจนว่ากันว่ายอดขายชุดต่ำสุดขีดเพราะที่ผ่านมาชุดเหย้าของพวกเขามักจะเป็นเส้นตรง หรือการที่ตอนแรกมีข่าวว่า แอต. มาดริด คิดที่จะเอา คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มาร่วมทัพทั้งที่อีกฝ่ายเคยเป็นสตาร์ดังของ เรอัล มาดริด จนทำให้มีแฟนบอลชูป้ายประท้วงระหว่างเกมอุ่นเครื่องมาแล้ว

ซ้ำร้ายไปกว่านั้น ไม่กี่วันก่อน มาริโอ เอร์เมโซ่ ยังมีปากเสียงกับแฟนบอลอย่างรุนแรงหลังจบเกมที่แพ้ บียาร์เรอัล จนเขาถึงขั้นจะขึ้นไปหาเรื่องกับกองเชียร์บนอัฒจันทร์อีก“ทั้งที่มีสภาพเหมือนอยู่ท่ามกลางสงครามกลางเมืองกับแฟนๆ พวกแกก็ยังมาเติมเชื้อไฟด้วยการทำข้อตกลงแบบนี้อีกเนี่ยนะ สิ่งเดียวที่เชื่อมเราเอาไว้ด้วยกันคือพาสชั่นที่มีให้กับสี แดง-ขาว แต่นี่แกตัดสินใจจะเอามันมาขาย พวกแกมันไร้จิตสำนึกแท้ๆ” เป็นอีก 1 ข้อความที่ถูกโพสต์หลังจาก แอต. มาดริด ผุดไอเดียขายชุดแข่งจากบางเกม ซึ่งเป็นข้อความที่สื่อถึงสถานการณ์ระหว่าง แอต. มาดริด กับแฟนบอลของพวกเขาเองได้ดีในระดับหนึ่ง และก็ต้องรอดูกันว่าสถานการณ์หลังจากนี้จะเป็นยังไงต่อไป
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น