วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2565

มองหน้าผมสิ!แกรี่-เร้ดแนปป์ ฟาดปากกลางรายการหวิดมีมวย

 แกรี่ เนวิลล์ กับ เจมี่ เร้ดแนปป์ สองกูรูฟุตบอลที่ทำหน้าที่ดำเนินรายการ สกาย สปอร์ตส์ โต้เถียงดุเดือดแบบสด ๆ ในช่วงหลังจบเกมที่ เบรนท์ฟอร์ด เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 4-0


ความพ่ายแพ้ย่อยยับของ “ปีศาจแดง” นำมาซึ่งการวิจารณ์ต่าง ๆ นา ๆ ว่าใครควรจะรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น โดย เนวิลล์ ซึ่งเป็นอดีตกัปตันทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ได้โจมตีไปยังตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของสโมสรที่บริหารห่วยแตกมาตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา และไม่มีแบบแผนชัดเจนต่ออนาคตของทีม

และต่อไปนี้คือบทสนทนาโต้เถียงกันอย่างดุเดือดระหว่าง แกรี่ เนวิลล์ กับ เจมี่ เร้ดแนปป์

เนวิลล์ : ผมคิดว่าผู้เล่นเหล่านั้น ว่ากันตรง ๆ เลยนะ เอริกเซ่น ยังใหม่ ส่วน มาร์ติเนซ ก็ยังใหม่ มันเป็นเรื่องยากที่เซนเตอร์แบ็กสูงแค่ 5 ฟุต 9 นิ้ว (175 ซม.) ลงเล่นเกมไปเยือน เบรนท์ฟอร์ด ผมไม่เชื่อเลยว่าเมื่อสัก 8-9 เดือนก่อน รังนิก (อดีตกุนซือ แมนยู) บอกว่า ยูไนเต็ด จำเป็นต้องผ่าตัดหัวใจครั้งใหญ่”

“เขาเป็นคนที่มายังสโมสรแห่งนี้ แล้วพวกเขากลับไม่ฟังอะไรเขา(รังนิก) หรือไม่ก็ไร้ศักยภาพที่จะนำบรรดาผู้เล่นเข้ามายังสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด มักจะตอบกลับแฟน ๆ ที่โกรธแค้นด้วยการใช้เงินจับจ่าย แต่ปัญหาคือไม่มีใครต้องการจะใช้เงิน”

เร้ดแน็ปป์ : “บางที อาจจะไม่มีใครอยากย้ายมาอยู่ที่นี่ในชั่วโมงนี้ก็ได้นะ”

เนวิลล์ : “พวกเขาไม่สามารถใช้เงินได้ นั่นคือปัญหาใหญ่ ผมบอกไปตอนครึ่งแรกแล้วว่าหากคุณเป็นผู้เล่น และกำลังดูฟอร์ม คุณจะคิดอย่างไรล่ะ? นี่คือสโมสรที่ยิ่งใหญ่ เป็นสโมสรที่มีมนต์ขลัง เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของผม และผมภูมิใจไปมากกว่านี้ไม่ได้แล้วที่จะเชียร์พวกเขา แต่ตอนนี้เวลานี้มันน่าหดหู่เหลือเกิน”

“ไม่มีใครเป็นผู้นำทีม ไม่มีการพูดจา คุณไม่สามารถโทษนักเตะหรือผู้จัดการทีมได้หรอก คุณต้องมองไปที่เบื้องบน คุณจำเป็นต้องมองไปยังคนที่อยู่จุดสูงสุด สัปดาห์นี้ พวกเขา(นักเตะและโค้ช) จะโดนจ้องเล่นงาน”

“แต่พวกครอบครัวที่อยู่ อเมริกา กลับปล่อยให้บรรดาลูกจ้างโดนโจมตี โจเอล เกลเซอร์ จะต้องบินมาในวันพรุ่งนี้ มาที่ แมนเชสเตอร์ และบอกกับทุก ๆ คนว่ามีแผนอะไรที่จะทำกับสโมสรแห่งนี้”

เร้ดแน็ปป์ : “ผมเข้าใจนะ แต่…”

เนวิลล์ : “นายเพิ่งจะว่าผู้เล่นอยู่เลยนะ”

เร้ดแน็ปป์ : “นายไม่สามารถจะโทษเจ้าของทีมตอนที่พวกผู้เล่นทำผลงานแบบนี้ได้หรอกนะ ผมถามหน่อยละกัน เรา(ลิเวอร์พูล) ไม่ได้แชมป์ลีกมา 30 ปี ถูกไหม? มองหน้าผมสิตอนที่ผมกำลังพูดกับคุณ ในเมื่อคุณเป็นผู้เล่นคุณก็ต้องรับผิดชอบ อย่ามาคิดว่า -ฉันสงสัยว่า โจเอล เกลเซอร์ จะทำอะไรในวันพรุ่งนี้-“

เนวิลล์ : “แล้วมันกี่ครั้งแล้วที่เราพูดว่าผู้เล่นขาดความเป็นผู้นำ และไม่มีความเป็นตัวตน”

เร้ดแน็ปป์ : “แล้วมันกี่ครั้งแล้วล่ะที่แกเอาแต่พูดว่าต้องกำจัดเจ้าของออกไป?”

เนวิลล์ : “ก็พวกเขาทำให้เห็นแล้วไงว่าไม่สามารถรับมือนักเตะเหล่านี้ได้ เพราะฉะนั้นมันต้องมีการซื้อ-ขายที่ดีในตลาด”

เร้ดแน็ปป์ : “มันเคยเป็นความผิด เอ็ด วู้ดเวิร์ด แล้วเขาก็ไปแล้ว ทีนี้ใครเป็นคนผิดอีก?”

เนวิลล์ : “เมื่อดำเนินธุรกิจผิดพลาด มันก็ต้องเป็นความผิดของเจ้าของ มันเป็นเรื่องง่าย ๆ เลย”

เร้ดแน็ปป์ : “พวกเขา(เจ้าของ) ก็จ่ายเงินซื้อผู้เล่นให้แล้วไง”


เนวิลล์ : “เจมี่ ฟังนะ พวกเขาเอาเงิน 24 ล้านปอนด์ออกจากสโมสรเมื่อสองเดือนก่อน แล้วเราก็แย่ลง สนามก็เสื่อมลงทั้งที่เมื่อ 20 ปีก่อนสนามเราดีที่สุดในโลก คุณเคยมีแผนโครงการฟุตบอลแล้วตอนนี้คือมันไม่มีไง พวกมันเอาพวกธนาคารเข้ามาดูแลสโมสร แต่กลับไม่แต่งตั้งผู้อำนวยการกีฬา แกจะมองผู้เล่นแบบไหนก็แล้วแต่แก แต่มีสิ่งสำคัญหลาย ๆ อย่างที่จำเป็นต้องทำเป็นก่อน พวกนั้นต้องแสดงให้เห็นและเผชิญหน้าบ้าง ไม่ใช่เอาแต่หลบอยู่ด้านหลังที่ แทมป้า”

เร้ดแน็ปป์ : “โอเค ผมเข้าใจในเรื่องเจ้าของละ แต่คุณอย่าคิดว่ามันไม่เกี่ยวอะไรกับผู้เล่น”

เนวิลล์ : “เจมี่ ฉันเคยได้ยินแกวิจาร์ ดาเนี่ยล เลวี่ ที่ ท็อตแน่ม ตอนที่พวกเขาบริหารแย่เป็นเวลานาน เพราะพวกเขาตกต่ำมาตลอด 20, 30 ปี ซึ่งนั่นเป็นเรื่องจริง ดังนั้นประเด็นของฉันมันคือตรงนั้น เราตกต่ำกับ แมนฯ ยูไนเต็ด มาเป็นสิบปี สโมสรกำลังเน่าเปื่อยเรื่อย ๆ “

เร้ดแน็ปป์ : “แต่เขา (เลวี่) ทำในสิ่งที่ถูกนะ แกรู้ไหมว่าเพราะอะไร? เขาทำในสิ่งที่พวกแกควรทำให้ได้ นั่นคือดึง อันโตนิโอ คอนเต้ เข้ามา แต่แกกลับไม่ได้อยากได้เขาด้วยซ้ำ จริง ๆ เขาควรจะได้มาที่นี่ และได้ผู้เล่นที่ดีกว่านี้”

เนวิลล์ : “เขา(เลวี่) สร้างสนามที่น่าเหลือเชื่อ ทำศูนย์ฝึกซ้อมที่ดีที่สุด และแต่งตั้งผู้อำนวยการกีฬาฝีมือเยี่ยม”

เร้ดแน็ปป์ : “แต่เขาก็ทำผิดหลายเรื่องนะ”

เนวิลล์ : “เดี๋ยวก่อนนะ ตอนนี้เขาได้ผู้จัดการทีมที่เหมาะสมกับที่พวกเขาต้องการแล้ว แต่ แมนฯ ยูไนเต็ด อยู่ในทิศทางตรงข้ามกันเลย”
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น