วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2565

ทางการ! มารี ลา อาร์เซน่อล ซบ มอนซ่า แบบยืมตัว

ปาโบล มารี เซ็นเตอร์ฮาล์ฟทีม อาร์เซน่อล เก็บกระเป๋าย้ายออกจากสังเวียนแข้ง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ภายใต้สัญญายืมตัวอีกรอบแล้วโดยดาวเตะสแปนิชตกลงเข้าร่วมทีม มอนซ่า ในลีกเมืองมะกะโรนีเป็นเวลาหนึ่งซีซั่น


รายงานข่าวเมื่อ 11 ส.ค.ยืนยันว่ากองหลังวัย 28 ปีซึ่งครึ่งหลังของซีซั่นที่ผ่านมาย้ายไปลงบู๊ให้ อูดิเนเซ่ แบบยืมตัวหวนกลับไปฟาดแข้งใน เซเรียอา อีกรอบด้วยการเข้าร่วมทีม มอนซ่า น้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาจาก เซเรียบี ได้หมาดๆ

แรกทีเดียว มารี ถูก อาร์เซน่อล ยืมตัวมาจาก ฟลาเมงโก้ ทีมลูกหนังในลีกเมืองกาแฟเมื่อเดือนม.ค.2020 ก่อนเซ็นสัญญากับ เดอะ กันเนอร์ส อย่างเป็นทางการในช่วงซัมเมอร์ด้วยค่าตัว 7.5 ล้านปอนด์ (ราว 326 ล้านบาท) แต่รวมแล้วเขาได้ลงเล่นให้ต้นสังกัดใน พรีเมียร์ลีก ทุกรายการแค่ 22 นัดเท่านั้น

ทั้งนี้ มีการเสริมรายละเอียดด้วยว่า มอนซ่า จ่ายค่ายืมตัว มารี ซึ่งลงเล่นให้ อูดิเนเซ่ 15 นัด และซัดได้ 2 ประตูเป็นเงิน 2.5 ล้านยูโร (ราว 91 ล้านบาท) และ มีเงื่อนไขย้ายสังกัดอย่างถาวรได้ด้วยค่าตัว 5 ล้านยูโร (ราว 183 ล้านบาท) หากเขาช่วยพาทีมอยู่รอดในลีกสูงสุดของอิตาลีได้สำเร็จซึ่งเมื่อรวมกับโบนัสต่างๆแล้ว ค่าตัวของเขามีสิทธิ์ทะลุถึงหลัก 10 ล้านยูโร (ราว 367 ล้านบาท) เลยทีเดียว
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น