วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2565

มีซวย!เอฟเอสอบ ทูเคิ่ล ประเด็นจวกเชิ๊ตดำ

 

โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม เชลซี มีแววโดนลงโทษไม่น้อยเมื่อสมาคมฟุตบอล (เอฟเอ) จัดแจงสอบสวนตามระเบียบกรณีที่เขาให้สัมภาษณ์หลังเกมโจมตีการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน


ทูเคิ่ล หัวเสียอย่างหนักที่ แอนโธนี่ เทย์เลอร์ ท่านเปาปล่อยให้ สเปอร์ส ได้ลูกเตะมุมช่วงท้ายเกม และเป็นสกอร์ 2-2 ของทีมเยือนเนื่องจาก มาร์ค กูกูเรย่า แบ็คซ้ายทีมเจ้าบ้านโดน คริสเตียน โรเมโร่ กองหลัง ไก่เดือยทอง กระชากผมก่อนหน้านั้น แต่สิงห์เชิ้ตดำพิจารณาว่าไม่เป็นการทำฟาวล์

ต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้กุนซือด๊อยทช์โกรธจัดที่ทีมพลาดได้สามแต้มเต็มอย่างที่ควรจะเป็น และบีบมือ อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมชาวอิตาเลี่ยนอย่างแรงในจังหวะสัมผัสมือหลังจบเกมจนทำให้ได้รับใบแดงด้วยกันทั้งคู่ ก่อนเปิดปากโจมตี เทย์เลอร์ ว่าไม่หวังให้เขาได้เป่านกหวีดเกมของ สิงห์บลูส์ อีกเนื่องจากประตูที่ทีมเยือนตีเสมอ 1-1 เขายอมรับไม่ได้เช่นกันที่ท่านเปาไม่เป่าว่า โรดรีโก้ เบนตานกูร์ ทำฟาวล์ในจังหวะเสียบ ไค ฮาแวร์ตซ์ ซึ่งทำให้ สเปอร์ส ฉวยบอลไปเล่นจนได้สกอร์

บีบีซี เผยเมื่อ 15 ส.ค.ว่า เอฟเอ จะพิจารณาวิดีโอเหตุการณ์ต่างๆ และอ่านรายงานของผู้ตัดสินก่อนตัดสินใจว่าจะลงโทษ ทูเคิ่ล หรือไม่ ขณะที่ใบแดงที่สองผู้จัดการทีมได้รับไม่เข้าข่ายโดนแบนแบบอัตโนมัติในทันทีจึงหมายความว่าทั้ง ทูเคิ่ล และ คอนเต้ น่าจะยังได้คุมทีมในนัดต่อไป
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น