วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2565

อดีตบอลบอยโดน อาซาร์ เตะมีชื่อวัยรุ่นรวยสุดในโลก2022

 ชาร์ลี มอร์แกน อดีตเด็กเก็บบอลคู่กรณีของ เอแด็น อาซาร์ เพลย์เมกเกอร์ชาวเบลเยียม ได้รับการจัดอันดับจาก “เดอะ ไทม์ส” นิตยสรด้านการเงินระดับโลก ให้อยู่ในกลุ่มวัยรุ่นที่ร่ำรวยที่สุดในโลกหลังมีทรัพย์สินประมาณ 40 ล้านปอนด์ (ราว 1,740 ล้านบาท)


ย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 โลกได้รู้จักหนุ่มน้อยที่ชื่อ มอร์แกน โดยเขาทำหน้าที่เด็กเก็บบอลของสโมสรสวอนซี ที่ต้องดวลกับ เชลซี ในศึกลีก คัพ (คาราบาว คัพ) รอบรองชนะเลิศ นัด 2เหตุการณ์ฉาวที่โลกต้องจดจำเกิดขึ้นในช่วงนาทีที่ 80 เมื่อ มอร์แกน พยายามถ่วงเวลาให้ทีมรักด้วยการนอนทับลูกบอล ทำให้ อาซาร์ ซึ่งในเวลานั้นเล่นให้กับ เชลซี เกิดอาการตบะแตะใช้เท้าหวดเท้าไปที่ชายโครงของหนุ่มน้อยจนนอนดิ้น ส่วนจอมทัพชาวเบลเยียมโดนใบแดงไล่ออกไปโดยปริยาย

เรื่องราวฉาวโฉ่ดังกล่าวผ่านไป 9 ปีทั้งสองฝ่ายต่างแยกย้ายไปคนละทิศละทาง โดย อาซาร์ ลา “สิงห์บูลส์” ไปค้าแข้งกับ เรอัล มาดริด ส่วน มอร์แกน ได้ร่วมมือกับ แจ็คสัน คินน์ เพื่อนรักสร้างแบรนด์วอดก้าสุดหรู “Au Vodka” ในปี 2016 จนปัจจุบันโด่งดังเป็นพลุแตกมีขายทั่วโลกสำหรับ “Au Vodka” เป็นแบรนด์วอดก้า สไตล์อังกฤษ ระดับอัลตร้าพรีเมี่ยม โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์นี้ก็คือขวดที่ใช้บรรจุวอดก้าซึ่งมีความโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจอย่างมาก

บรรจุภัณฑ์สีทองทรงยาวซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของ “Au Vodka” จะมีวอดก้าทั้งหมด 7 รสชาติ ซึ่งถูกนำไปวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าเซลฟริดเจส, ฮาร์วี่ย์ นิโคลส์, เทสโก้ และ คอสโก้ เป็นต้นจากจุดเริ่มต้นที่ผลิตวอดก้าได้ 2,000 ขวดต่อวันเพื่อส่งไปให้บาร์ท้องถิ่นในเมืองสวอนซี่ ปัจจุบันธุรกิจของ มอร์แกน และคินน์ เติบโตจนสามารถผลิตสินค้าได้ถึง 35,000 ขวดต่อวัน และส่งไปจำหน่ายถึง 40 ประเทศทั่วโลก

ล่าสุดมีการเปิดเผยจาก “The Numbers Game” ผ่านแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ ระบุว่าเมื่อปีที่ผ่านมา มอร์แกน กับ คินน์ สามารถขายผลิตภัณฑ์น้ำเมาของพวกเขาได้มากกว่า 2 ล้านขวดโดยทำรายได้กว่า 40 ล้านปอนด์
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น