วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

แมนยูสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก! เปิดบทสัมภาษณ์เต็ม ไทเรลล์ มาลาเซีย

 


แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยิ้มได้ซะทีหลังจากทีมรักจัดการเซ็นสัญญานักเตะรายแรกในช่วงซัมเมอร์นี้ได้แล้ว นั่นก็คือ ไทเรลล์ มาลาเซีย แบ็กซ้ายฟอร์มแรงชาวดัตช์ หลังนักเตะตัดสินใจอำลา เฟเยนูร์ด ย้ายมาเล่นในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ยาวถึง ปี 2026 พร้อมออปชั่นเพิ่ม 1 ปี โดยฟูลแบ็กรายนี้เป็นแข้งที่เต็มไปด้วยพละกำลังเกมรับเหนียวแน่น เกมรุกโดดเด่น ซึ่งเหมาะกับแท็กติกของ เอริก เทน ฮาก อย่างมาก เพื่อเป็นการต้อนรับสมาชิกใหม่งานนี้มาอ่านบทสัมภาษณ์เต็มแม็กของ ดาวเตะวัย 22 ปีว่ารู้สึกยังไงกับการได้มาเล่นภายใต้สีเสื้อ "เร้ด เดวิลส์"


MU : ยินดีต้อนรับสู่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รู้สึกยังไงที่คุณถูกเรียกว่าเป็นนักเตะยูไนเต็ด ?
TM : ผมคิดว่าผมบรรยายความรู้สึกไม่ได้เลยจริงๆ มันมีอะไรเกิดขึ้นมากมายช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และผมก็มีความสุขที่ได้มาอยู่ที่นี่

MU : คุณคิดว่าอะไรที่เหมาะกับคุณเกี่ยวกับการย้ายทีมครั้งนี้ในชีวิตของคุณและช่วงเวลานี้ในอาชีพของคุณ?
TM : ผมคิดว่าทุกอย่าง แนวทางที่ผมได้คุยกับโค้ช และผมฝันมาตลอดเกี่ยวกับได้มาเล่นในพรีเมียร์ลีก แบบว่า มันดีไปหมดทุกอย่าง

MU : มีความสัมพันธ์มากมายระหว่าง เฟเยนูร์ด กับ ยูไนเต็ด แน่นอนว่านั่นก็คือ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่, ทาฮิธ ชอง ซึ่งอยู่ที่นี่ คุณได้พูดคุยกับพวกเขาเหล่านี้ก่อนที่จะตัดสินใจย้ายมาอยู่แมนเชสเตอร์หรือเปล่า ?
TM : ผมไม่ได้คุยกับใครเรื่องการตัดสินใจครั้งนี้ ผมเคยคุยกับ โรบิน และผมก็เคยเล่นร่วมกับเขารวมทั้งได้คุยกับเขาเกี่ยวกับประสบการณ์ที่แมนเชสเตอร์ ผมติดต่อกับ ทาฮิธ ตลอดหลังจากเขาย้ายไปอังกฤษ อืมม มันเป็นความรู้สึกที่ดีเสมอที่ได้อยู่ที่นี่

MU : โรบิน พูดเรื่องดีๆ มากมายเกี่ยวกับ แมนเชสเตอร์ ใช่ไหม ?
TM : ใช่ครับ ทุกอย่างมันดีไปหมด เขาบอกว่าพวกเขาเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และมันรู้สึกดีมากๆ เขารักที่นี่

MU : คุณมาจากสโมสรที่มีประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่อย่าง เฟเยนูร์ด มาอยู่กับอีกทีมที่ประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คุณรู้อะไรเกี่ยวกับ ยูไนเต็ด ไหม ?
TM : ที่นี่คือสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก คุณคงเห็นแบบนั้นเพราะแฟนบอล, สนามที่อลังการ, แชมป์มากมาย พร้อมกับโค้ชใหม่ซึ่งเขาต้องการสร้างทีมเพื่อคว้าเกียรติยศอีกครั้ง และผมอยากเป็นส่วนหนึ่งของทีมนั้นMU : เห็นได้ชัดว่ามีมรดกอันยิ่งใหญ่ของผู้เล่นชาวดัตช์ที่เป็นตัวแทนของยูไนเต็ด อย่างเช่น (เอ็ดวิน) ฟาน เดอ ซาร์, ฟาน เพอร์ซี่, ฟาน นิสเตลรอย, ยาป สตัม และอีกหลายๆ คน มรกดเหล่านี้เป็นอีกเหตุผลที่คุณตื่นเต้นกับการย้ายมาอยู่สโมสรนี้ใช่ไหม ?
TM : ใช่ครับ เพราะตอนนี้ผมมีบางสิ่งที่ต้องพัฒนาเพราะพวกเขาได้สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมเอาไว้ที่นี่ และผมอยากเป็นส่วนหนึ่งที่มีชื่อในฐานะนักเตะชาวดัตช์ที่สร้างความยิ่งใหญ่ที่นี่

MU : ช่วงหลายๆ ปีที่คุณเติบโต คุณรู้จักยูไนเต็ดและพรีเมียร์ลีกไหม ? ถ้าพูดถึงยูไนเต็ด คุณนึกถึงอะไร?
TM : โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เป็นสนามที่ยิ่งใหญ่มากๆ เมื่อสองปีก่อนเราได้แชมป์ ไนกี้ คัพ กับ เฟเยนูร์ด เป็นทัวร์นาเมนต์ที่จัดที่นี่ และตอนนั้นผมบอกกับพ่อว่า "วันหนึ่งผมจะกลับมาที่นี่" และมันเกิดขึ้นแล้ว

MU : คุณเชื่อว่าจะได้กลับมาที่นี่หลังจากที่คุณได้ลงเล่นที่นี่ เหรอ ?
TM : ใช่ครับ

MU : มีมุมมองยังไงกับการเล่นในโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ต่อหน้าแฟนบอล 75,000 คน ? แล้วคุณคิดยังไงกับเรื่องนี้ ?
TM : ผมคิดว่ามันน่าเหลือเชื่อที่สุด การเล่นเกมในบ้าน ผมอยากลงเล่นในสนาม และต่อหน้าแฟนบอลที่นี่

MU : มีนักเตะยูไนเต็ดคนไหนที่คุณชื่นชอบมากๆ ในช่วงหลายๆ ปีในช่วงที่คุณกำลังเติบโตในวงการฟุตบอล ?
TM : มีครับ ปาทริซ เอวร่า ผมรักสไตล์ของเขา ทุกๆ อย่างมันรวดเร็ว และเต็มไปด้วยพละกำลัง

MU : เขามีอาชีพที่น่าเหลือเชื่อที่ ยูไนเต็ด นี่เป็นแรงบันดาลใจของคุณหรือเปล่า ?
TM : แน่นอนครับ ผมอยากทำผลงานให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ผมรู้ว่ามันเป็นเรื่องยากลำบาก แต่ผมตั้งมาตรฐานตัวเองเอาไว้สูง มันเป็นสิ่งที่ผมต้องทำให้ได้คุณส่ง

MU : คุณได้พบกับ เอริก เทน ฮาก, มิตเชลล์ ฟาน เดอ ค้าก, ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค และ ทาฮิธ ชอง ที่แคร์ริงตัน นี่มันรวมพลชาวดัตช์ชัดๆ ! สิ่งนี้จะช่วยคุณในการปรับตัวได้ไหม ?
TM : มันคงทำให้อะไรๆ ง่ายยิ่งขึ้น แต่ผมได้พบกับนักเตะบางคนช่วงเช้าวันนี้แล้ว และพวกเขาทำให้ผมรู้สึกดี รวมทั้งต้อนรับผมได้เยี่ยมมากๆ ผมรู้สึกเหมือนผมได้อยู่บ้านเลยMU : คุณได้พูดคงได้พูดคุยอะไรหลายๆ อย่างกับผู้จัดการทีมคนใหม่เกี่ยวกับสิ่งที่เขากำลังสร้างที่ยูไนเต็ด เขาต้องการอะไรจากคุณ ?
TM : ใช่ครับ ผมได้คุยกับเขาทางโทรศัพท์ตอนที่ทุกอย่างตกลงกันเรียบร้อยแล้ว และมันมีแต่เรื่องในด้านบ้าน เขาต้องการพัฒนาทุกอย่าง และอยากคว้าแชมป์ให้ได้ ดังนั้นผมตั้งตาคอยสิ่งนี้มากๆ

MU : คุณย้ายมาที่ ยูไนเต็ด 1 เดือนก่อนเปิดซีซั่นในอังกฤษ มันสำคัญมากแค่ไหนสำหรับคุณที่การย้ายทีมครั้งนี้เสร็จเรียบร้อย และทำให้คุณมีเวลาสักพักในการปรับตัว และได้รู้จักกับเพื่อนร่วมทีมก่อนเริ่มปรีซีซั่น ?
TM : ผมคิดว่ามันสำคัญมาก เราจะเดินทางออกทัวร์วันศุกร์ ดังนั้นนี่เป็นเรื่องสำคัญที่จะได้ทำในช่วงปรีซีซั่นร่วมกับทีม ผมมีเวลาที่จะได้จัดการเรื่องทุกอย่างยกเว้นฟุตบอล

MU : คุณพูดถึงเรื่องการออกทัวร์ ซึ่งจะเดินทางวันศุกร์นี้ คุณตั้งตามากแค่ไหนที่จะได้มีประสบการณ์ทัวร์รอบโลกกับ ยูไนเต็ด ?
TM : อืม ผมเคยได้ยินเรื่องราวมาบ้างเกี่ยวกับการออกทัวร์ และประเทศไทยเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ ผมไม่เคยไปที่นั่นหรอก และผมก็ไม่เคยไปออสเตรเลีย ดังนั้นทั้งหมดนี้เป็นเรื่องใหม่สำหรับผม และผมตั้งตาคอยสิ่งนี้

MU : มีบางเกมในช่วงออกทัวร์ต้องพบกับคู่แข่งจากอังกฤษ อย่าง ลิเวอร์พูล, คริสตัล พาเลซ และ แอสตัน วิลล่า นั่นจะทำให้คุณรู้สึกถึงการต่อสู้กับคู่แข่งตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนที่เราจะเจอพวกเขาในเกมพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ไหม ?
TM : ใช่รับ พวกเขาจะเป็นเกมที่สำคัญมากๆ และผมตั้งตาคอยที่จะได้สู้กับทีมเหล่านี้

MU : สำหรับแฟนบอลยูไนเต็ด ซึ่งไม่เคยเห็นฝีเท้าของคุณ คุณช่วยบรรยายตัวเองในฐานะนักฟุตบอลหน่อยได้ไหม ?
TM : ในฐานะนักเตะ ผมมีเกมรับที่แข็งแกร่ง ผมรักการเล่นเกมบุก ใช่ ผมเต็มไปด้วยแรงกระตุ้น และไม่เคยยอมแพ้

MU : ในปัจจุบัน การเล่นเกมรุกเป็นอาวุธเด็ดของฟูลแบ็ก นี่เป็นส่วนสำคัญในสไตล์การเล่นของคุณหรือเปล่า ?
TM : ใช่แน่นอน ผมได้คุยกับโค้ชแล้ว และเขาแนะนำผมหลายๆ อย่างในสิ่งที่ผมต้องทำ แต่เขาบอกว่ามันจะต้องใช้เวลาสักพัก

MU : เราเคยได้ยินว่าคุณถูกเปรียบเทียบกับ เอ็ดการ์ ดาวิดส์ เพราะความเหนียวแน่นของคุณ นี่เป็นต้นแบบในสไตล์การเล่นของคุณด้วยใช่ไหม ?
TM : ใช่ครับ ผมได้เคยคุยกับเขาในทีมชาติ และเขาบอกว่า "นายไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับฉัน แต่ถ้านายทำงานร่วมกับฉัน และเล่นฟุตบอลในสไตล์ของนาย นายจะไปถึงจุดนั้นได้" แน่นอนว่าผมมุ่งมั่นที่จะทำแบบนั้นให้ได้

MU : ในสนามคุณเต็มไปด้วยมุ่งมั่นและพละกำลัง เป็นนักเตะที่เสียงดัง แต่คุณเป็นยังไงเวลาอยู่นอกสนาม ?
TM : ผมรักดนตรี แต่ก็ชอบอยู่กับตัวเอง หรืออยู่กับครอบครัวของผม ผมไม่ชอบออกไปเที่ยว หรือทำอะไรพวกนั้น มันไม่ใช่สไตล์ของผม

MU : เราเคยเห็นคุณพูดครั้งหนึ่งว่าไอดอลของคุณก็คือเพื่อนซี้ของคุณ เพื่อนและครอบครัวมีความสำคัญกับคุณมากแค่ไหน ? วันนี้พวกเขามาอยู่ที่นี่ตอนที่คุณเซ็นสัญญา พวกเขาได้พูดอะไรกับคุณเรื่องย้ายมาอยู่กับ ยูไนเต็ด บ้าง ?
TM : พวกเขาตื่นเต้นและมีความสุขกับผม เพราะที่ที่เราจากมามันแตกต่างเมื่อเปรียบเทียบกับที่นี่ นี่เป็นการย้ายทีมที่ยิ่งใหญ่ และเป็นก้าวย่างที่สำคัญ พวกเขามีความสุขกับผมที่สุด และพวกเขาคงคิดถึงผม ผมก็เช่นกัน

MU : คุณพูดว่า "ที่ที่เราจากมา" ขยายความให้ผมหน่อยได้ไหมเรื่องนี้....
TM : เรามาจาก ร็อตเตอร์ดัม และเป็นเมืองใหญ่ในฮอลแลนด์ เพื่อนๆ และครอบครัวของผมมีช่วงเวลาที่ดีเยี่ยมเสมอกับที่นั่น

MU : มันสำคัญมากแค่ไหนที่คุณถูกเลี้ยงดูในร็อตเตอร์ดัม ? เราเคยเห็นคุณทำงานให้กับชุมชนท้องถิ่น คล้ายๆ กับสิ่งที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด ทำที่แมนเชสเตอร์ คุณรู้สึกว่ามันสำคัญไหมกับการกลับไปช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่นของคุณ ?
TM : สำคัญมากๆ มันทำให้ผมรู้สึกดีที่ได้ทำบางสิ่งให้กับผู้คน และผมจะทำแบบนี้เสมอ

MU : เรายังเคยได้ยินสมญานามของคุณว่า "หนุ่มดัตช์ยิ้มหวาน" คุณมักจะเล่นพร้อมกับใบหน้าเปื้อนยิ้ม การเล่นอย่างมีความสุขเป็นสิ่งที่สำคัญกับคุณใช่ไหม ?
TM : ใช่ครับ ผมคิดว่าถ้าหากหยุดทำแบบนั้น ผมคงไม่สนุกกับการเล่น หลังจากนั้นผมคงไม่อยากเล่นฟุตบอลอีกต่อไป เพราะมันจบแล้วMU : ฮีโร่ในเกมฟุตบอลของคุณช่วงที่เติบโตขึ้นมาเป็นใคร ?
TM : ตอนที่ผมเติบโตผมไม่มีใครเป็นฮีโร่ สำหรับฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผมก็คือคุณพ่อ มันไม่เกี่ยวกับฟุตบอลแต่ในฐานะคนๆ หนึ่ง ตอนสมัยที่ผมเล่นฟุตบอลข้างถนนกับพื่อนๆ ของผม ผมมักจะดู โรนัลดินโญ่

MU : คุณย้ายมาอยู่กับ เฟเยนูร์ด ตั้งแต่ยังเด็กๆ ช่วงแรกๆ กับชีวิตในอะคาเดมี่ที่นั่นเป็นยังไง ?
TM : สำหรับผมมันยากลำบากเลยทีเดียว เพราะผมมาจากสโมสรสมัครเล่น และย้ายมาอยู่กับสโมสรอาชีพมันแตกต่างอย่างสิ้นเชิงเพราะมีกฎระเบียบมากมาย รวมทั้งทุกๆ อย่างด้วย คุณลงเล่นเกมทัวร์นาเมนต์นอกประเทศ ดังนั้นมันเรื่องยากลำบากสำหรับผมที่จะปรับตัว จนกระทั่งผมอายุ 15 ผมต้องเจอกับหลายๆ ปีที่แสนยากลำบาก หลังจากนั้น ผมก็ค่อยๆเติบโตขึ้น และรู้สึกดีขึ้นเรื่อยๆ ผมเซ็นสัญญาอาชีพครั้งแรกตอนอายุ 15 พอดี

MU : เพียงไม่นานคุณก็ได้ลงเล่นเปิดตัว ในฐานะนักเตะดาวรุ่ง คุณมีความทรงจำยังไงกับประสบการณ์ตอนนั้น กับการได้เล่นทีมชุดใหญ่ และลงเล่นเปิดตัวกับเฟเยนูร์ด ?
TM : ผมจำได้ว่าตอนนั้นผมรู้สึกสับสนไปหมด คุณต้องใจเย็นๆ และรอบๆ ข้างตัวคุณมีคนดีๆ มากมายที่คอยแนะนำหลายสิ่งหลายอย่าง ผมคิดว่ามันสำคัญมากๆ มันสำคัญสำหรับผมที่สุด

MU : หากจำไม่ผิดตอนนั้น ฟาน เพอร์ซี่ เป็นกัปตันทีม ?
TM : ใช่ครับ

MU : แน่นอนว่าเขาเป็นตำนานเฟเยนูร์ด เขาเป็นกัปตันแบบไหน และเขาเป็นโค้ชแบบไหน?
TM : เขารู้อะไรเยอะมากเกี่ยวกับฟุตบอล เขารักเกมนี้ ผมคิดว่าเขาหายใจเป็นเกมฟุตบอล ดังนั้นเมื่อคุณพูดเกี่ยวกับเขา เขาเป็นคนที่มีแรงปรารถนาในเกมฟุตบอลเยอะมาก และผมคิดว่ามากกว่านักเตะหลายๆ คนด้วยซ้ำ

MU : คุณมีข้อความอะไรที่จะบอกกับแฟนบอลยูไนเต็ดไหม ?
TM : สวัสดี แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไทเรลล์อยู่ที่นี่แล้ว ผมอยากขอบคุณและผมตั้งตาคอยที่จะเล่นเพื่อพวกคุณ รวมทั้งเล่นเพื่อตราสโมสรที่อยู่บนเสื้อตัวนี้ของผม ลุยกันเลย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น