วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

บริสุทธิ์ไร้มลทิน!ศาลอาญาสวิสตัดสินแบล็ตเตอร์,พลาตินี่ไม่ผิดคดีฉ้อโกง

 


เซปป์ แบล็ตเตอร์ และ มิเชล พลาตินี่ อดีตบิ๊กบริหารองค์กรลูกหนัง โล่งอกสบายใจหลังจากที่ศาลในดินแดนนาฬิกา ยืนยันว่าทั้งสองคนไม่มีความผิดในคดีฉ้อโกง โดยงานนี้พวกเขาสุดแฮปปี้เพราะต้องทนอยู่กับการโดนกล่าวหามานานถึง 7 ปี 


เซปป์ แบล็ตเตอร์ อดีตประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และ มิเชล พลาตินี่ อดีตหัวเรือใหญ่สหพันธุ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) หลุดพ้นมลทินจากข้อหาคดีฉ้อโกงจากสำนักงานอัยการสูงสุดประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (โอเอจี) เมื่อวันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา

แบล็ตเตอร์ นั่งเก้าอี้หัวเรือใหญ่องค์กรลูกหนังโลกตั้งแต่ปี 1998 จนถึงปี 2015 ถูกกล่าวหาว่าได้ดำเนินการโอนเงินจำนวน 2 ล้านฟรังก์สวิส (ราว 70.4 ล้านบาท) ให้กับ พลาตินี่ อย่างผิดกฎหมาย โดยอ้างว่าเป็นค่าจ้างในตำแหน่งที่ปรึกษาให้กับ ตำนานแข้งทีมชาติฝรั่งเศสในช่วงระหว่างปี 1998-2002 ส่งผลให้ทั้งคู่ถูกแบนจากวงการลูกหนังตั้งแต่ปี 2015

อย่างไรก็ตามจากการพิจารณาคดีของศาลอาญาสวิส ในเมืองเบลลินโซน่า ดินแดนนาฬิกา เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ได้มีคำพิพากษาออกมาอย่างชัดเจนว่า แบล็ตเตอร์ และ พลาตินี่ พ้นมลทินจากข้อกล่าวหาฉ้อโกงเรียบร้อยแล้ว

แบล็ตเตอร์ เปิดใจกับนักข่าวหลังได้รับคำตัดสินว่า "ผมไม่ได้มีชีวิตที่บริสุทธิ์มากนัก แต่สำหรับในคดีนี้ผมเป็นผู้บริสุทธิ์ ผมอยาขอพูดอะไรเกี่ยวกับฟีฟ่า, ผมไม่อยากพูดเรื่องการคอรัปชั่น ผมจะพูดเพียงเรื่องของตัวผม ผมไม่ได้ทำอะไรผิด ผมเป็นคนมีคุณธรรม และจิตวิญญาณที่ไร้มลทิน"

ด้าน พลาตินี่ วัย 67 ปีตำนานจอมทัพทีมชาติฝรั่งเศสเจ้าของฉายา "นโปเลียนลูกหนัง" กล่าวว่า "ผมต้องการแสดงความสุขของผมให้กับทุกๆ คนที่ผมรักเพราะในที่สุดความยุติธรรมก็เกิดขึ้นหลังจาก 7 ปีที่ต้องทนอยู่กับเรื่องนี้ ผมต้องต่อสู้กับความไม่ยุติธรรม ในที่สุดผมก็ชนะ"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น