วันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

รับวัคซีนไม่ครบโด้ส!สองแข้งเชลซีชวดได้วีซ่าเข้าอเมริกา

 


เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กับ รูเบน ลอฟตัส ชีค สองขุนพลทีม เชลซี พลาดบินไปอเมริกาลงเล่นเกมปรีซีซั่นกับสโมสรซะแล้วเนื่องจากไม่ได้รับวีซ่า

   
เชลซี สโมสรดังของกรุงลอนดอนจับเครื่องบินมุ่งหน้าสู่ดินแดนแห่งเสรีภาพเมื่อวันเสาร์ที่ 9 ก.ค.เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัว และลงเล่นเกมปรีซีซั่นสามนัดก่อนสู้ศึกในซีซั่นหน้า

อย่างไรก็ดี มีการเปิดเผยว่า ก็องเต้ กับ ลอฟตัส ชีค เป็นสองสมาชิกคนสำคัญที่พลาดการร่วมเดินทางเนื่องจากได้รับวัคซีนไม่ครบโด้สตามข้อกำหนดของอเมริกา จึงทำให้ทั้งคู่ไม่ได้รับวีซ่า

รายงานข่าวเผยว่า สหรัฐฯ อนุญาติให้พลเมืองของตัวเองที่ได้รับวีซ่าไม่ครบโด้สเท่านั้นที่สามารถเดินทางเข้าออกประเทศได้

"เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กับ รูเบน ลอฟตัส ชีค ไม่ได้เดินทางเนื่องจากกฏการรับวัคซีน" เชลซี เผยถึงการปราศจากสองดาวเตะบินไปที่แอลเอ

กระนั้นก็ดี รายชื่อขุนพลทีม สิงห์บลูส์ ชุดนี้มี เบน ชิลเวลล์ กับ คัลลั่ม ฮัดสิน โอดอย ที่บาดเจ็บไปนานเมื่อซีซั่นก่อนเดินทางมาด้วยเช่นเดียวกับ คอเนอร์ กัลลาเกอร์ , บิลลี่ กิลมอร์ , อีธาน อัมปาดู และ มิชี่ บัตชูอายี่ ที่หมดสัญญายืมตัวกลับสู่ทีมแล้ว ขณะที่ อาร์มานโด้ โบรจา กองหน้าที่ย้ายกลับจาก เซาธ์แฮมป์ตัน แบบยืมตัวแล้วจะตามมาสมทบกับทีมในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ เชลซี มีคิวบู๊กับ คลับ อเมริกา สโมสรของเม็กซิโก ที่ลาส เวกัส วันที่ 17 ก.ค.และฟัดกับ ชาร์ล็อตต์ เอฟซี ที่สนาม แบงค์ ออฟ อเมริกา วันที่ 21 ก.ค.ก่อนหวดกับ อาร์เซน่อล สโมสรร่วมเมืองที่ฟลอริด้าวันที่ 23 ก.ค.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น