วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

อย่าไปฟังลาปอร์ต้า!โรมาโน่อัปเตตแมนยูใกล้ได้เดอยองขนาดไหน?

 ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวระดับแนวหน้าออกโรงอัปเดตความเคลื่อนไหวกรณีที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการเซ็นสัญญากับ เฟรงกี้ เดอ ยอง อีกรอบโดยยืนยันต่อสาวก เร้ด อาร์มี่ ว่าอย่าไปใส่ใจการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อของ โจน ลาปอร์ต้า ประธานทีมดังของ ลา ลีกา


โรมาโน่ ผู้สื่อข่าวที่มีความน่าเชื่อถือในการรายงานความเคลื่อนไหวของตลาดนักเตะระบุถึงดีลระหว่าง ผีแดง กับมิดฟิลด์ทีมชาติฮอลแลนด์ว่า ลาปอร์ต้า พร้อมขายนักเตะแน่นอนแม้จะประกาศว่าไม่มีแผนขายก็ตามเนื่องจากเขายังตกลงค่าตัวสตาร์ดัตช์กับทีมจาก พรีเมียร์ลีก ไม่สำเร็จเท่านั้น

โดยในประเด็นนี้ โรมาโน่ เผยว่าทั้งสองทีมตกลงค่าตัว เดอ ยอง ได้แล้วในราคา 87 ล้านยูโร (ราว 3,241 ล้านบาท) แต่ บาร์ซ่า ต้องการค่าตัว 75 ล้านยูโรบวกค่าแอดออน 12 ล้านยูโร ขณะที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการจ่าย 65 ล้านยูโรบวกค่าแอดออน 22 ล้านยูโร

กระนั้นก็ดี โรมาโน่ เผยเพิ่มเติมว่า เดอ ยอง ไม่หวังย้ายออกจาก คัมป์นู ไปร่วมทีม ผีแดง จริงตามข่าวซึ่งทำให้ เอริค เทน ฮาก อดีตเจ้านายของเขาที่ อาแจ็กซ์ ต้องพยายามเกลี้ยกล่อมนักเตะต่อไปให้ได้

"แฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด ยังต้องรอติดตามสถานการณ์กันต่อไปอีกนาน และตอนนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงสำหรับกรณีของ เฟรงกี้ เดอ ยอง" โรมาโน่ เขียนเอาไว้ในคอลัมน์เมื่อ 7 ก.ค.

"ไม่ต้องไปสนการให้สัมภาษณ์ของ โจน ลาปอร์ต้า ให้มากนักที่บอกว่านักเตะไม่ได้มีไว้ขายเพราะ แมนฯ ยูไนเต็ด กับ บาร์ซ่า ตกลงกันโดยตรงอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ยังตกลงกันไม่ได้ในเงื่อนไขแอดออนเท่านั้น"

"ยังไม่มีการเจรจาสัญญาส่วนตัวกับนักเตะเช่นกันเนื่องจาก เดอ ยอง อยากอยู่ที่ บาร์ซ่า ต่อ และต้องการเล่นฟุตบอล แชมเปี้ยนส์ลีก เขารักสโมสร และ ยูไนเต็ด รู้มานานแล้ว ถึงอย่างนั้น เอริค เทน ฮาก ยังพยายามเปลี่ยนใจนักเตะให้ได้"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น