วันพุธที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

ทูเคิล กุมขมับ บาร์เซโลนา จ่อเหมาทั้งขึ้นทั่งล่องส่องดีลเซ็นเตอร์แบ็ค เชลซี อีกราย

 


บาร์เซโลนา ตกเป็นข่าวเดินหน้าเต็มตัวในความพยายามคว้าตัว เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า ปราการหลังสังกัด สโมสรฟุตบอลเชลซี แห่งศึก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ร่วมทัพอีกรายใน ตลาดซื้อขายนักเตะ ซัมเมอร์นี้


บาร์ซา เปิดศึกกับ สิงห์บลู ในตลาดรอบนี้อีกคำรบหลังจากพวกเขาได้ปาดหน้าคว้าตัว ราฟินญา จาก ลีดส์ ยูไนเต็ด ก่อนที่ใกล้จะยืนยันการคว้าตัว ฌูลส์ กุนเด้ จาก เซบียา อีกรายในอนาคตอันใกล้โดยที่ทั้ง 2 แข้งดังกล่าวเป็นเป้าหมายเสริมทัพลำดับต้นๆ ของ สิงโตน้ำเงินคราม และเป็นทีมของ โธมัส ทูเคิล ที่ตกเป็นข่าวเดินหน้าความพยายามยื่นข้อเสนอก่อนทัพ อาซูลกรานา ด้วยซ้ำ

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ทีมของ ชาบี เอร์นันเดซ ยังโน้มน้าวให้ อันเดรียส คริสเตนเซน ปฎิเสธการขยายสัญญากับ เชลซี กลายเป็นแข้งฟรีเอเยนต์ตามด้วยการจรดปากกาเปิดตัวในถิ่น คัมป์นู แบบฟรีเอเยนต์สำเร็จ

รายงานล่าสุดจาก ฟาบริซิโอ โรมาโน ยืนยันถึงความสนใจจาก บาร์เซโลนา ในตัว เซซาร์ อัซปิลิวยกต้า ปราการหลังวัย 32 ปีของ เดอะบลูส์ อีกรายด้วยเช่นเดียวกัน "บาร์เซโลนา ยืนยันความสนใจในตัว อัซปิกวยต้า อีกครั้งและค้องการเจรจากับ เชลซี ในดีลดังกล่าว"

"จนถึงเวลานี้ยังไม่มีข้อตกลงในเงื่อนไขใดๆ จากทั้ง 2 ฝ่ายแต่อย่างใด แต่ ทูเคิล แสดงท่าทีว่าต้องการเก็บ อัซปิ ไว้ใช้งาน ขณะที่ บาร์ซา พร้อมจะเดินหน้านดีลนี้ต่อหลังจากที่พวกเขาใกล้จะคว้าตัว กุนเด้ เต็มที" โรมาโน ทวีตรายงานความคืบหน้าล่าสุด



ขณะที่ ทูเคิล ได้ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นอนาคตของ อัซปิกวยต้า ไว้ก่อนหน้านี้ว่า "ยอมรับว่าผมมีความกังวลใจบ้างเล็กน้อย มันเป็นคำถามที่ยากเอาการเพราะผมไม่แน่ใจนักว่าผมสามารถมอบสิ่งที่ อัซปิ ต้องการได้"

"เมื่อถึงจุดจุดหนึ่ง ทุกอย่างมันเกี่ยวข้องกับแค่เพียงสิ่งที่เขาต้องการเท่านั้น ผมเพิ่งเทียบระหว่างเขากับความพยายามของเราให้ได้มาซึ่ง คูลิบาลี ที่เป็นนักเตะในระดับทีมชาติในวัยใกล้เคียงกัน เขาเป็นแข้งสำคัญของ นาโปลี แต่เราก็มีนักเตะ สเปน ที่เป็นกัปตันทีมของ เชลซี ผมมองเห็นเขาสามารถลงเล่นในระดับเดียวนั้นแต่บางทีที่ บาร์เซโลนา อาจไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะฉะนั้นผมจึงคิดว่าไม่แน่ใจนักว่าจะมอบสิ่งที่เขาต้องการได้"

"เราไม่ได้เอาสโมสรอื่นมาเป็นประเด็นสำคัญในเวลานี้ เรามีสมาธิอยู่กับตัวเองและสิ่งที่เราต้องการ ผมบอกกับเขาและบอกกับคุณได้เลยว่าผมเข้าใจความต้องการของนักเตะและระดับของเส้นทางการค้าแข้ง แต่ผมไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะมอบสิ่งที่เขาต้องการให้ได้ ผมเป็นผู้จัดการทีมของ เชลซี ที่ต้องการทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทีมเท่านั้น"

"เขามีท่าทีไม่พอใจนักแต่ก็เข้าใจในความหมายที่ผมต้องการจะสื่อสาร มันเป็นเรื่องยากสำหรับเขาเพราะมีความสนใจอย่างหนักแน่นจากทีมอื่น แต่เมื่อวันที่ 1 กันยายน (เส้นตายตลาดซื้อขาย) เมื่อคลื่นลมสงบลงแล้วเขาจะสามารถเล่นได้ในระดับเดิมอย่างที่เคยทำได้อีกครั้ง"






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น