วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

ทำได้แน่เหรอ!สโคลส์แซว5กฎเหล็กเทนฮากใช้กับแข้งแมนยู

 


พอล สโคลส์ อดีตยอดแข้งชาวอังกฤษ โพสต์ข้อความใน "ไอจี" เชิงเย้ยหยัน เอริก เทน ฮาก นายใหญ่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ตั้ง 5 กฎเหล็กเพื่อใช้รับมือกับแข้ง "ผีแดง" โดยเจ้าตัวชี้ขนาดเขายังไม่แน่ใจเลยว่าจะทำตามได้ครบทั้งหมดหรือเปล่า

  
พอล สโคลส์ ตำนานกองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ ออกโรงแซว 5 กฎเหล็กสุดเข้มงวดของ เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมชาวดัตช์ ที่นำมาใช้กับบรรดานักเตะทัพ "ปีศาจแดง"

สื่อเมืองผู้ดีหลายสำนักรายงานตรงกันว่า นายใหญ่ชาวฮอลแลนด์ ต้องการให้ลูกทีมของเขาอยู่ในกฎระเบียบที่เหมาะสม จึงได้ร่างกฎสุดเข้มงวด 5 ข้อขึ้นมา เพราะต้องการให้นักเตะเหล่านี้มีสมาธิ และมุ่งมั่นกับการนำ แมนฯ ยูไนเต็ด หวนคืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

สำหรับกฎเหล็กทั้ง 5 ข้อมีดังนี้

1.นักเตะต้องพูดถึงปัญหาของพวกเขากับเทน ฮาก เท่านั้น ห้ามคุยกับเอเยนต์ส่วนตัว

2.นักเตะจะโดนดร็อปทันทีหากมาฝึกซ้อมหรือประชุมทีมสาย

3.เครื่องดื่มแอลกอฮอลถูกสั่งแบนระหว่างสัปดาห์

4. ห้ามเชฟส่วนตัวของนักเตะ

5. ตรวจเช็กค่าดัชนีมวลกาย (บีเอ็มไอ) เป็นประจำทุกเดือน

กฎเหล่านี้ดูเหมือนดูดีมากๆ เพราะหากทำได้จริงๆ แข้ง "เร้ด เดวิลส์" คงจะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นกว่าซีซั่นที่ผ่านมา แต่กระนั้น สโคลส์ กับมองมุมกลับโดยระบุว่าตนเองก็คงไม่สามารถทำตามกฎพวกนั้นได้ทั้งหมด

"สโคลซี่" ซึ่งคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 11 สมัย, เอฟเอ คัพ 3 สมัย และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2 ครั้งโพสต์ข้อความผ่านแพลตฟอร์มอินสตาแกรม ว่า "ผมก็ไม่มั่นใจนะว่าผมจะรับมือกับการไม่มีเชฟส่วนตัว และเอเยนต์คอยรับฟังเสียงพร่ำบ่นของผมได้หรอก"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น