วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

4 ประเด็นน่าสนใจ หลังเกมอาร์เซนอล 4-0 เชลซี ปิดทัวร์อเมริกาสวยงาม

 

การแข่งขัน: ฟุตบอลกระชับมิตร พรีซีซัน ฟลอริดาคัพ 2022


วันแข่งขัน: วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2022
เวลาแข่งขัน: 07:00 น. ตามเวลาประเทศไทย
ผลการแข่งขัน: อาร์เซนอล 4-0 เชลซี
สนาม: แคมปิง เวิลด์ สเตเดี้ยม, ออร์แลนโด้, ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

อาร์เซนอลยังคงร้อนแรงกับการปรีซีซั่นเมื่อเอาชนะ เชลซี 4-0 ในเกมที่พวกเขาใกล้เคียงกับการเล่นเกมรุกที่สมบูรณ์แบบเกมหนึ่งของพวกเขา โดยได้ 4 ประตูจาก กาเบรียล เฆซุส, มาร์ติน เออเดการ์ด, บูคาโย่ ซาก้า และ แซมบี้ โลกอนก้า

4-2-3-1 และ 11 ตัวจริงของทีม

เกมนี้ มิเคล อาร์เตต้า จัดทัพใหญ่ที่สุดที่เป็นไปได้ในเกมนี้ในระบบ 4-2-3-1 ที่เป็นแผนหลักของทีมมาโดยตลอด และเมื่อเจอ 11 คนแรกที่ลงตัวกับความเข้าใจเกมของผู้เล่น ทำให้ดูแล้วปีนี้ อาร์เซนอล พร้อมแล้วสำหรับพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลใหม่ เกมรุก 4 คนของทีมทั้ง มาร์ติเนลลี่ - เฆซุส - ซาก้า และ เออเดการ์ด อันตรายอย่างยิ่ง และนั่นทำให้ เอมิล สมิธ โรว์ และ ฟาบิโอ วิเอร่า ต้องเตรียมทำงานให้หนักยิ่งกว่านี้ หากหวังจะเบียดแย่งตัวจริงในทีม

อาร์เซนอล อยู่ในตลาดการซื้อขายและพวกเขายืนยันแล้วว่า ต้องการปล่อยผู้เล่นบางส่วนออกจากทีมไปเพื่อปรับงบประมาณและจำนวนคนให้เหมาะสม โดยอาจจะได้เห็นการเสริมทีมในตำแหน่งตัวริมเส้น หรือกองกลางอีกหนึ่งคนในตลาดรอบนี้ กับอีกประมาณหนึ่งเดือนสุดท้ายของการปิดตลาดการซื้อขาย

อาการบาดเจ็บของแนวรับ และแบ็คขวาที่ชื่อ เบน ไวท์

ทาเคฮิโระ โทมิยาสุ แบ็คทีมชาติญี่ปุ่นแม้จะติดทีมมาด้วย แต่ก็มีอาการบาดเจ็บรบกวน และยังไม่ได้ลงซ้อมเลย ในขณะที่สถานการณ์ของ เฮคตอร์ เบลเลริน คือรอย้ายออก และ เซดริก โซอาเรส ยังไม่ได้มาตรฐานในแบบที่มากพอจะเป็นตัวจริงในทีม ทำให้ทีมเลือก เบน ไวท์ ซึ่งเคยเล่นแบ็คขวามาก่อน เป็นอีกทางเลือก ซึ่งมีโอกาสสูงมากกับการจะใช้งานแนวรับ 50 ล้านปอนด์คนนี้ยืนแบ็คขวาในเกมแรกของลีกอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ เช่นเดียวกับ วิลเลี่ยม ซาลิบา แนวรับที่กลับมาจากยืมตัว เล่นได้อย่างแข็งแกร่งแบบเสียงชื่นชมไม่ขาดเลยในโลกออนไลน์กับฟอร์มของเขา

กาเบรียล กาเบรียล กาเบรียล

“3G” ของอาร์เซนอล มีโอกาสสูงมากที่จะลงเล่นพร้อมกันในฐานะตัวจริงกันต่อเนื่องแน่นอน กาเบรียล มากัญเยส ยืนตัวจริงแน่นอนในแนวรับคู่กลางตัวซ้าย, กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ กับริมเส้นฝั่งซ้าย และ กาเบรียล เฆซุส ในฐานะหน้าเป้าเบอร์ 9 ที่ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่อง

เชลซี กับปัญหาที่รอการแก้อีกเพียบ

เชลซียุคของเจ้าของใหม่อย่าง ท๊อดด์ โบห์ลี่ มีปัญหาเยอะมากในการซื้อขาย เมื่อพวกเขาพลาดได้นักเตะไปหลายดีล และกำลังทำงานหนักต่อไป ความพ่ายแพ้ในเกมนี้อาจเป็นเรื่องของในสนาม แต่นอกสนามพวกเขาก็ต้องเตรียมทีมให้พร้อมกับขุมกำลังที่มองแล้ว “หน้าเป้า” ยังเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องการ เช่นเดียวกับกองกลาง งานหนักที่น่าหนักใจแทนแฟนบอลเหลือเกิน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น