วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2565

เป็นทางการ!เบนฟิก้าประกาศขายนูนเญซให้ลิเวอร์พูลเรียบร้อยแล้ว

 เบนฟิก้า ประกาศว่าตกลงขาย ดาร์วิน นูนเญซ ให้กับ ลิเวอร์พูล แล้ว โดยบอกด้วยว่าค่าตัวในเบื้องต้นของแข้งวัย 22 ปีอยู่ที่ 75 ล้านยูโร

  
เบนฟิก้า สโมสรดังของศึก พรีเมยร่า ลีกา โปรตุเกส ประกาศผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของตัวเองว่าบรรลุข้อตกลงขาย ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าดาวรุ่งให้กับ ลิเวอร์พูล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นูนเญซ ทำผลงานได้โดดเด่นในซีซั่นล่าสุดด้วยการทำไป 34 ประตูจากการลงเล่น 41 นัดในทุกรายการ จนทำให้เขากลายเป็นที่สนใจของหลายทีมยักษ์ใหญ่ในทวีปยุโรป ก่อนที่ ลิเวอร์พูล จะเดินเครื่องไล่ล่าตัวเขาอย่างหนักในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

เบนฟิก้า บอกด้วยว่า ลิเวอร์พูล ตกลงที่จะจ่ายเงินในเบื้องต้นให้กับพวกเขาเป็นจำนวน 75 ล้านยูโร (ประมาณ 2,700 ล้านบาท) เพื่อเป็นค่าตัวของแข้งวัย 22 ปี โดยดีลนี้ยังมีอ็อปชั่นค่าโบนัสต่างๆ อีก ทำให้ถ้าเกิด นูนเญซ ทำผลงานได้ตรงตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้แล้วนั้น ค่าตัวโดยรวมของเขาก็อาจพุ่งไปถึง 100 ล้านยูโร (ประมาณ 3,600 ล้านบาท) เลยทีเดียว

สำหรับขั้นตอนที่เหลืออยู่นั้นมีเพียงรอให้ฝั่ง นูนเญซ กับทีมงานของเขาเซ็นสัญญากับ ลิเวอร์พูล เท่านั้น ซึ่งนั่นไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไร เพราะเคยมีข่าวลือว่า นูนเญซ บรรลุข้อตกลงแบบปากเปล่ากับ ลิเวอร์พูล ได้ไปแล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น