วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2565

ตรงไปตรงมา!เผยชาบีบอกปีเก้หมดอนาคตกับบาร์เซโลน่า

 


สปอร์ต สื่อกีฬาของแคว้นกาตาลุนย่า ระบุ ชาบี เอร์นานเดซ บอกกับ เคราร์ด ปีเก้ ไปแล้วว่าเขาหมดอนาคตกับทีมเป็นที่เรียบร้อย แต่ฝั่งแข้งวัย 35 ปีพร้อมที่จะแย่งตำแหน่งภายในทีมต่อไป

  
ชาบี เอร์นานเดซ เทรนเนอร์ บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลา ลีกา สเปน แจ้งกับ เคราร์ด ปีเก้ ไปตั้งแต่ราว 2 สัปดาห์ก่อนแล้วว่าไม่อยู่ในแผนการทำทีมของตัวเองอีกต่อไป และควรจะย้ายออกไปในช่วงซัมเมอร์นี้ ตามรายงานของ สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังของแคว้นกาตาลุนย่า

แข้งวัย 35 ปีโดนหลายคนตำหนิมาพักหนึ่งแล้วไม่ว่าจะทั้งเรื่องฟอร์มที่ไม่เหนียวแน่นเหมือนเก่า, สภาพร่างกายที่เริ่มมีปัญหาตามวัย และการให้ความสำคัญกับธุรกิจนอกสสนามของตัวเองจนเกินไป แถมล่าสุดยังมีปัญหาด้านความรักอีกเพราะต้องเลิกกับ ชากีร่า หลังจากมีข่าวลือว่าเขานอกใจเธอ

ทั้งนี้ สปอร์ต แฉว่าเมื่อช่วง 2 สัปดาห์ที่แล้ว หรือก็คือไม่กี่วันก่อนที่ ปีเก้ จะเลิกกับ ชากีร่า นั้น ชาบี นัดพบกับ ปีเก้ พร้อมบอกกับอีกฝ่ายแบบตรงไปตรงมาว่าไม่ต้องการใช้งาน ปีเก้ อีกแล้ว โดยตำนานกองกลางชาวสแปนิชบอกด้วยว่าไม่ได้กังขาเรื่องความสามารถของ ปีเก้ เลย แต่เขามีปัญหากับเรื่องอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมนอกสนามที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพของ ปีเก้, การที่อีกฝ่ายสนใจเรื่องธุรกิจส่วนตัวมากเกินเหตุ และสภาพร่างกายที่เสื่อมถอยลงไปจนไม่น่าจะรับมือกับโปรแกรมที่ชุกได้

สปอร์ต เสริมว่า ชาบี หวังด้วยว่า ปีเก้ จะบอกลาทีมในแบบที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่างเช่นการยอมไม่รับเงินค่าเหนื่อยที่ บาร์เซโลน่า ยังติดค้างเขาอยู่ เหมือนที่ การ์เลส ปูโยล เคยทำเอาไว้ โดยเป็นที่เชื่อกันว่าตอนนี้ บาร์เซโลน่า ยังค้างเงิน ปีเก้ เป็นจำนวนราว 40 ล้านยูโร (ประมาณ 1,440 ล้านบาท) ซึ่งเป็นเงินที่ติดค้างมาจากการเลื่อนจ่ายค่าเหนื่อยในช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างหนักไปทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม สปอร์ต บอกอีกว่า ปีเก้ ต้องการอยู่สู้กับทีมต่อไปเพื่อพิสูจน์ให้ ชาบี เห็นว่าคิดผิด โดยเขาพร้อมที่จะซ้อมหนักกว่าเดิมเพื่อที่จะได้คืนฟอร์มเก่งด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น