วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2565

รักสร้างสันติภาพ!จิตรกรวาดรูปเป๊ปจูบมูรินโญ่ไซส์เบิ้ม

 


ในงานเทศกาล พรีมาเบร่า ซาวด์ ของที่นครบาร์เซโลน่า มีการทำจิตรกรรมฝาผนังขนาดใหญ่ที่เป็นการจูบกันของ โจเซป กวาร์ดิโอล่า และ โชเซ่ มูรินโญ่ โดยมันเป็นการวาดตามภาพระดับตำนานนั่นเอง

   
มีการทำจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นการจูบกันระหว่าง โจเซป กวาร์ดิโอล่า และ โชเซ่ มูรินโญ่ 2 กุนซือคนดัง ในงานเทศกาล พรีมาเบร่า ซาวด์ ซึ่งจัดขึ้นในนครบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

กวาร์ดิโอล่า กับ มูรินโญ่ เคยดวลแท็กติกกันอย่างเข้มข้นในสมัยที่พวกเขาคุม บาร์เซโลน่า และ เรอัล มาดริด ตามลำดับ แถมช่วงนั้นทั้งคู่ยังเคยมีประเด็นนอกสนามและให้สัมภาษณ์เชิงพาดพิงกันในระดับหนึ่งด้วย จนทำให้ตอนนั้นพวกเขาถูกยกให้เป็นคู่อริที่มีความดุเดือดมากที่สุดคู่หนึ่ง

ทั้งนี้ จิตรกรรมฝาผนังดังกล่าวมีการใส่ประโยคเข้าไป 2 ประโยคด้วย ได้แก่ "พระเจ้า ได้โปรดช่วยให้ผมรอดจากความรักที่เร่าร้อนนี้ที" และ "บาร์เซโลน่า + มาดริด = พรีมาเบร่า ซาวด์ ความหลากหลาย, วัฒนธรรม, การยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่น"

สำหรับภาพดังกล่าวนั้น เป็นการทำตามแบบจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นการจูบกันระหว่าง เลโอนิด เบรซห์เนฟ อดีตผู้นำสหภาพโซเวียตกับ เอริช โฮเน็คเกอร์ อดีตผู้นำของเยอรมนี ซึ่งถูกวาดเอาไว้ตรงกำแพงเบอร์ลิน นอกจากนี้ เดิมทีจุดที่ตั้งของรูปการจูบกันระหว่าง กวาร์ดิโอล่า กับ มูรินโญ่ ก็เคยมีรูปการจุมพิตกันของ อาด้า โคเลา นายกเทศมนตรีของนครบาร์เซโลน่า กับ ดิอาซ อายูโซ่ คนใหญ่คนโตของฝั่งกรุงมาดริดประดับอยู่เช่นกัน โดยภาพการจูบกันของพวกเธอเป็นการพยายามสื่อว่าทั้ง 2 เมืองมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน แม้ว่าจะมีปัญหาด้านการเมืองกันอย่างรุนแรงก็ตาม
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น