วันพุธที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2565

เพื่อผลดีต่อฝรั่งเศส!มาครงหวังซีดานคุมเปแอสเช


 เอ็มมานูแอล มาครง ผู้นำของ ฝรั่งเศส ระบุ ส่วนตัวตนหวังว่า ซีเนดีน ซีดาน จะมากุมบังเหียน ปารีส แซงต์-แชร์กแมง โดยบอกว่ามันจะส่งผลดีต่อทั้งประเทศและวงการฟุตบอลของเมืองน้ำหอมอย่างมาก


เอ็มมานูแอล มาครง ประธานาธิบดีของประเทศฝรั่งเศส กล่าวว่าส่วนตัวแล้วตนอยากให้ ซีเนดีน ซีดาน มารับงานคุม ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐีของศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส อย่างมาก

นอกจากจะเป็นนักเตะระดับตำนานแล้วนั้น ซีดาน ยังประสบความสำเร็จกับการคุมทีมเช่นกัน หลังจากที่เคยพา เรอัล มาดริด ได้แชมป์หลายรายการ อย่างเช่นแชมป์ ลา ลีกา 2 สมัย และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 3 ครั้ง เป็นต้น ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาก็มีข่าวลือว่า "เปแอสเช" กำลังให้ความสนใจที่จะเอา ซีดาน มาคุมทีม แต่ในขณะเดียวกัน ซีดาน ก็แอบเหล่ตำแหน่งกุนซือของทีมชาติฝรั่งเศสเอาไว้อยู่

มาครง เผยว่า "จริงอยู่ที่ก่อนหน้านี้ผมได้คุยกับ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ แต่เขาตัดสินใจจากความคิดของตัวเอง เขาแสดงให้เห็นว่าเขามีความคิดเป็นผู้ใหญ่มากๆ, กำลังสร้างอาชีพการเล่นของตัวเอง, มีความทุ่มเทอย่างสูง และแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบอย่างมาก"

"ผมยังไม่ได้คุยกับ ซีเนดีน ซีดาน หรอกนะ แต่ผมนับถือเขาอย่างมากไม่ว่าจะทั้งในฐานะนักเตะหรือโค้ช เราอยากให้นักกีฬาและโค้ชที่เก่งจนถึงขนาดเคยได้ถ้วยแชมป์รายการใหญ่ 3 รายการ มาทำงานในวงการฟุตบอลฝรั่งเศส"

"ผมหวังว่าเขาจะกลับมาและทำงานให้กับสโมสรใหญ่ในประเทศฝรั่งเศส เพื่อที่จะได้ส่งอิทธิพลที่ดีต่อวงการฟุตบอลฝรั่งเศสและต่อประเทศฝรั่งเศสเอง ถ้ามันเกิดเรื่องแบบนั้นได้มันก็จะเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากๆ มันเป็นหน้าที่ของผมที่ต้องบอกว่า ฝรั่งเศส เป็นประเทศที่มีความยอดเยี่ยมในด้านกีฬาและฟุตบอล รวมถึงเป็นประเทศที่มีคนรักกีฬาชนิดนี้อย่างมาก มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเราที่บรรดาคนที่มีฝีมือดีจะมาทำงานภายในประเทศแห่งนี้"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น