วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สิ้นสุดการรอคอย!เพจโวเวลส์สมควรเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก

 


โรเบิร์ต เพจ ผู้จัดการทีมชาติ เวลส์ คุยโขมงว่าเป็นเรื่องสมควรแล้วที่ทีม มังกรแดง ได้ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเนื่องจากแฟนบอลรอคอยกันมานานด้วยการเปิดบ้านสยบ ยูเครน 1-0 จากการฟาดแข้งรอบเพลย์ออฟนัดชิงชนะเลิศที่ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สเตเดี้ยม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มิ.ย.

  
เวลส์ ลงเล่นเกมสำคัญปะทะกับ ยูเครน ที่บุกไปเอาชนะ สกอตแลนด์ มาได้ 3-1 เมื่อกลางสัปดาห์ในเกมเพลย์ออฟรอบตัดเชือกที่สนาม แฮมป์เด้น พาร์ค ในเมือง กลาสโกว์ และแม้จะมีเกมที่เป็นรองอาคันตุกะ แต่ทีมเจ้าบ้านสามารถคว้าตั๋วใบสำคัญได้จากลูกฟรีคิกของ แกเร็ธ เบล กัปตันทีมที่ อังเดร ยาร์โมเลนโก้ โขกสกัดผิดเหลี่ยมเข้าประตูตัวเองสงเคราะห์ให้ มังกรแดง ได้ร่วมฟาดแข้งศึก เวิร์ลคัพ ที่ กาตาร์ ในช่วงปลายปีนี้

"ผมภูมิใจกับนักเตะมาก ผมบอกตลอดเวลาว่าพวกเขาเยี่ยมแค่ไหน พวกเขาสมควรได้รับสิ่งนี้ สิ่งเดียวที่เราขาดหายไปคือ ฟุตบอลโลก และเราทำได้สำเร็จ มันเหลือเชื่อมาก"

"ผู้คนถามผมก่อนเกมว่าผมวิตกมั้ย ผมตื่นเต้นมากกว่าอะไรทั้งนั้นเพราะผมเชื่อมั่นในนักเตะชุดนี้" เพจ กล่าวหลังสร้างผลงานพา มังกรแดง เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกได้เป็นครั้งแรกในรอบ 64 ปี หรือนับตั้งแต่ปี 1958

"เมื่อคุณเห็นทีมซ้อม และเห็นสิ่งที่พวกเขาทำในการซ้อม คุณก็มั่นใจพวกเขา คุณเชื่อมั่นในทีมนี้"

จากชัยชนะที่มีต่อ ยูเครน ส่งผลให้ มังกรแดง เข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2022 ช่วงปลายปีนี้โดยพวกเขาอยู่ในกลุ่มบีร่วมกับ สหรัฐ, อิหร่าน และ อังกฤษ ตามโปรแกรมดังนี้

วันจันทร์ที่ 21 พ.ย.สหรัฐ - เวลส์

วันศุกร์ที่ 25 พ.ย.เวลส์ - อิหร่าน

วันอังคารที่ 29 พ.ย.เวลส์ - อังกฤษ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น