วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2565

แบบนี้ก็ได้เหรอ?ลีกลูกหนังสุดมันมีแค่2ทีมสู้กันเอง17เกมทั้งซีซั่น


 ใครจะไปคิดว่าโลกใบนี้มีลีกลูกหนังที่เล็กที่สุด โดยทั้งลีกมีเพียงแค่ 2 ทีมเท่านั้น และต้องสู้กันเอง 17 แมตช์ทั้งซีซั่น แถมยังต้องดวลเกมแชริตี้ ชิลด์ และฟุตบอลถ้วยอีก 2 รายการอีกต่างหาก


หลายคนคงไม่รู้ว่าในโลกใบนี้มีเกมฟุตบอลลีกที่เล็กที่สุดอยู่ที่หมู่เกาะซิลลี่ โดยทั้งลีกมีเพียงแค่ 2 สโมสรเท่านั้น และต้องแข่งกันเอง 17 แมตช์ตลอดทั้งฤดูกาล !!

สำหรับเกาะดังกล่าวตั้งอยู่ที่ปลายคาบสมุทรคอร์นวอลล์ของสหราชอาณาจักร โดยมีการจัดการแข่งขันมานานกว่า 50 ปีและมีเพียงแค่สโมสร วูลแพ็ค วันเดอเรอร์ส กับ การ์ริสัน กันเนอร์สทั้ง 2 ทีมจะฟาดแข้งกันเองจำนวน 17 แมตช์ต่อฤดูกาล แต่เมื่อปีที่ผ่านมาพวกเขาได้แข่งกันแค่ 8 เกมเท่านั้นเนื่องจากเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 แถมยังต้องสู้กันในเกมแชริตี้ ชิลด์ และฟุตบอลถ้วย 2 รายการด้วย


วิลล์ เลทบริดจ์ กองหน้าจากสโมสรวูลแพ็ค วันเดอเรอร์ส เปิดใจว่า "มีเกมการแข่งขันกับจริงจัง และทุกๆ คนก็ทุ่มเทอย่างเต็มที่ มันเป็นลีกที่ไม่เหมือนใคร แต่นี่เป็นเรื่องปกติของหมู่เกาะซิลลี่"

"บางครั้งอาจจะมีการยั่วยุกันบ้าง แต่ทุกๆ คนรู้จักกันดี และเราก็เป็นเพื่อนกันมานานหลายปี ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นในสนามก็จะอยู่แต่แค่ในสนามเท่านั้น" ดาวยิงวันเดอเรอร์ส ระบุ

แบบนี้ก็ได้เหรอ?ลีกลูกหนังสุดมันมีแค่2ทีมสู้กันเอง17เกมทั้งซีซั่น

แบบนี้ก็ได้เหรอ?ลีกลูกหนังสุดมันมีแค่2ทีมสู้กันเอง17เกมทั้งซีซั่น


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น