วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

แมนซิตี้หรือลิเวอร์พูล?ริโอฟันธงแชมป์พรีเมียร์ฯซีซั่นหน้า

 ให้ แมนฯ ซิตี้ หรือ ลิเวอร์พูล ล่ะน้า? ริโอ เฟอร์ดินานด์ ฟันธงแชมป์ พรีเมียร์ลีก ซีซั่นหน้าไว้แล้ว หลังเพิ่งปิดฤดูกาลไปไม่ถึงสัปดาห์

  
ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2022/23 และจะทำให้ เป็ป กวาร์ดิโอล่า ยอดกุนซือชาวสแปนิช นำทัพ "เรือใบสีฟ้า" ได้แชมป์ 3 ซีซั่นติด

ในฤดูกาล 2021/22 ที่เพิ่งเปิดฉากไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา การลุ้นแชมป์ระหว่าง แมนฯ ซิตี้ กับ ลิเวอร์พูล เป็นไปอย่างดุเดือดและสูสีกันสุดๆ ก่อนที่ "เรือใบสีฟ้า" จะได้แชมป์ด้วยการเฉือน "หงส์แดง" ไปแค่คะแนนเดียวเท่านั้น

เฟอร์ดินานด์ แสดงความเห็นผ่านช่องยูทูป ไวบ์ วิธ ไฟฟ์ ว่า "มันขึ้นอยู่กับการเสริมทัพของ แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วยนะ ผมล้อเล่น ไม่ ไม่ ไม่ ฟังนะผมเคยพูดไว้ตอนต้นซีซั่นว่า เชลซี จะเป็นแชมป์ หลังได้แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และสิ่งที่ โธมัส ทูเคิ่ล ทำ แต่พวกเขาก็ถอยหลัง"

"ฤดูกาลหน้าผมจะเลือก แมนฯ ซิตี้ ผมคิดว่า พวกเขาจะได้แชมป์ 3 ซีซั่นติด ผมคิดว่า มันจะเกิดขึ้น แต่ผมก็มองว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ทำกับ ลิเวอร์พูล โดดเด่นมาก เขาเข้ามาและเปลี่ยนแปลงรอบๆ สโมสร ที่ที่พวกเขาอยู่ตอนนั้นแทบจะเหมือนกับที่ที่ แมนฯ ยูไนเต็ด อยู่ตอนนี้เลย"

"ดังนั้นถ้า เอริก เทน ฮาก สามารถเข้ามาทำกับ แมนฯ ยูไนเต็ด เหมือนที่ คล็อปป์ ทำ พวกเราก็จะมองเขาเหมือนเป็นพระเมสสิยาห์ผู้มาโปรดโลก ดังนั้นผมจึงคิดว่ามันถูกต้องแล้วที่เราทำอย่างนั้นกับ คล็อปป์" อดีตเซนเตอร์แบ็ก "ปีศาจแดง" ทิ้งท้าย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น