วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

ไม่ได้ขู่!ลีกกระทิงฟ้องเปแอสเชขี้โกงต่อสัญญาเอ็มบัปเป้

 


ฆาเบียร์ เตบาส ประธาน ลา ลีกา ประกาศชัดเจนแล้วว่าจะยื่นเรื่องร้องเรียนไปถึง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) อย่างแน่นอนกรณีที่ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ต่อสัญญากับ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ด้วยมูลค่าที่น่าตกใจโดยเขายืนยันว่าเป็นการคดโกงกฏการใช้จ่าย (ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์)


เตบาส แสดงความไม่พอใจอย่างแรงที่ เอ็มบัปเป้ กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสกลับลำล้มแผนเซ็นสัญญากับ เรอัล มาดริด แบบไม่มีค่าตัวโดยเลือกขยายสัญญากับแชมป์ ลีกเอิง ออกไปอีกสามปีพร้อมทั้งได้รับค่าตอบแทนอย่างงามซึ่งเขายืนยันว่าเป็นการคดโกงกฏกติกา

ต่อกรณีดังกล่าว แม้ ยูฟ่า จะประกาศเสียงแข็งว่าไม่จำเป็นต้องมีใครมาสั่งให้ตรวจสอบเนื่องจากเป็นหน้าที่ของพวกเขาอยู่แล้ว ล่าสุด เตบาส ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะส่งเรื่องร้องเรียนการกระทำของทีมเงินถังแห่งเมืองน้ำหอมอย่างแน่นอนเนื่องจาก เปแอสเช แถลงชัดเจนว่าขาดทุนป่นปี้ในหลายปีหลัง แต่กลับต่อสัญญากับนักเตะได้อย่างน่าช็อก

"เปแอสเช ขาดทุนมากกว่า เรอัล มาดริด และ บาร์ซ่า การต่อสัญญากับ เอ็มบัปเป้ ด้วยเม็ดเงินมหาศาลจึงเป็นไปไม่ได้หากไม่มีการคดโกงในเรื่องสปอนเซอร์จากที่ ยูฟ่า ตั้งกฏเอาไว้" เตบาส ระบุในงานเลี้ยงของสื่อกีฬายุโรปเมื่อ 31 พ.ค.

"ประธาน เปแอสเช สามารถทำในสิ่งที่เขาต้องการได้เพราะกฏทางการเงินของ ยูฟ่า ขึ้นอยู่กับพวกเขาอย่างนั้นหรือ? มันไม่ควรเป็นอย่างนั้น"

"เราจะยื่นเรื่องร้องเรียน เปแอสเช อย่างเป็นทางการไปถึง ยูฟ่า เป็นอันดับแรกก่อนในวันสองวันนี้ ลา ลีกา จะไม่ปล่อยให้สโมสรยุโรปทำลายฟุตบอลยุโรป มันขัดแย้งกับข้อมูลทางการเงินอย่างชัดเจน"

ขณะเดียวกัน เตบาส ได้ตอบข้อซักถามของสื่อเกี่ยวกับ บาร์ซ่า ด้วยต่อประเด็นหวังเซ็นสัญญากับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าทีม บาเยิร์น มิวนิค ทั้งๆที่ทีมดังแห่งกาตาลันอยู่ในช่วงถังแตก

"บาร์ซ่า รู้ถึงสถานการณ์ และกฏดี ผมไม่รู้ว่าพวกเขาจะขาย เฟรงกี้ เดอ ยอง หรือ เปดรี้ หรือเปล่า แต่พวกเขารู้ว่าพวกเขาต้องขายทรัพย์สินก่อนคว้าใครเข้ามา ถึงวันนี้พวกเขายังไม่มีสิทธิ์เซ็นสัญญากับ เลวานดอฟสกี้"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น