วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

คนคุ้นเคย!อาแจ็กซ์ตั้งชรอยเดอร์คุมทีมแทนเทนฮาก


 อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ได้ตัวแทน เอริค เทน ฮาก แล้ว โดยล่าสุดตั้ง อัลเฟรด ชรอยเดอร์ อดีตมือขวาของ เทน ฮาก เป็นกุนซือคนใหม่เรียบร้อย ด้านเจ้าตัวรับ เป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับหน้าที่นี่ 

    
อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ยอดสโมสรลูกหนังแดนกังหันลม ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมาว่า ได้แต่งตั้ง อัลเฟรด ชรอยเดอร์ เฮดโค้ช คลับ บรูช เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมภายใต้สัญญา 2 ปี พร้อมกับมีออปชั่นขยายสัญญาเพิ่มอีกปี

โค้ชชาวดัตช์วัย 49 ปี จะเข้ามาคุมทีม อาแจ็กซ์ แทน เอริค เทน ฮาก ซึ่งเตรียมย้ายไปเป็นผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจบฤดูกาลนี้ โดย ชรอยเดอร์ ถือเป็นคนคุ้นเคยของ อาแจ็กซ์ เพราะเจ้าตัวเคยเป็นผู้ช่วยของ เทน ฮาก ช่วงปี 2018-2019 ก่อนไปคุมทีม ฮอฟเฟ่นไฮม์ ช่วงสั้นๆ จากนั้นก็ไปเป็นผู้ช่วยของ โรนัลด์ คูมัน ที่ บาร์เซโลน่า ช่วงปี 2020-2021"การได้เป็นเฮดโค้ชของ อาแจ็กซ์ ถือเป็นเกียรติอย่างสูงสำหรับผม และเป็นโอกาสครั้งใหญ่ที่ผมต้องคว้าเอาไว้ ผมตื่นเต้นมากๆ ที่ได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง เพราะตลอดระยะเวลาช่วงหนึ่งปีครึ่งที่ผมเคยอยู่กับ อาแจ็กซ์ ถือเป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุขมาก"

"ผมหวังที่จะคว้าแชมป์มากมายกับ อาแจ็กซ์ ด้วยรูปแบบการเล่นที่ดึงดูดใจ และด้วยบาลานซ์ที่ดีระหว่างผู้เล่นประสบการณ์สูงกับผู้เล่นพลังหนุ่ม แต่ก่อนอื่นผมต้องการจบฤดูกาลนี้ให้สวยๆ กับ คลับ บรูช ผมอยากจะอำลาสโมสรพร้อมกับถ้วยแชมป์ ซึ่งมันสำคัญอย่างมากสำหรับผม และผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด" ชรอยเดอร์ เปิดใจ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น