วันพุธที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

กันท่าแมนยูเต็มที่!เวสต์แฮมเสนอต่อสัญญาไรซ์ยาวแปดปี

 เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เดินเกมมัดตัว ดีแคลน ไรซ์ มิดฟิลด์คนเก่งให้อยู่รับใช้สโมสรต่อไปแบบยาวๆด้วยการเสนอสัญญาใหม่แปดปีให้นักเตะจรดปากกาหลังถูก แมนฯ ยูไนเต็ด ทีมร่วม พรีเมียร์ลีก จ้องคว้าพ่อค้าแข้งคนเก่งไปเสริมทัพในซีซั่นหน้า

   
ไรซ์ ตกเป็นข่าวกับ แมนฯ ยูไนต็ด อย่างหนักถึงขนาด เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีม ขุนค้อน ซึ่งเคยคุมทีม ผีแดง มาก่อนประกาศลั่นว่าดาวเตะวัย 23 ปีมีค่าตัวไม่ต่ำกว่า 150 ล้านปอนด์ (ราว 6,475 ล้านบาท) จึงจะคู่ควรต่อการที่สโมสรจำเป็นต้องเสียเขาไปให้กับทีมอื่น

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 11 พ.ค.ทอล์คสเปอร์ต รายงานว่า เวสต์แฮม เริ่มหยั่งท่าที ไรซ์ ด้วยการเสนอสัญญาระยะยาวให้เขาลงน้ำหมึกรับใช้สโมสรต่อไปอีกแปดปีไปจนถึงปี 2030 และยินดีจ่ายค่าแรงให้เขาสัปดาห์ละ 200,000 ปอนด์ (ราว 12.9 ล้านบาท) เพื่อปิดโอกาสของ ผีแดง และสโมสรอื่นอย่างเช่น เชลซี ที่หวังคว้าเขาไปเสริมทัพในซัมเมอร์นี้

สำหรับซีซั่นนี้ ไรซ์ ซึ่งเหลือสัญญากับสโมสรอีกสองปีมีผลงานยิงได้ห้าประตู และสี่แอสซิสต์จากการลงเล่นให้ต้นสังกัดในลอนดอน 48 นัดด้วยกัน

ขณะเดียวกัน เมื่อวันก่อนเขาได้รับการประกาศชื่อให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งซีซั่นของ เดอะ แฮมเมอร์ส ด้วย และหลังถูกถามว่าซีซั่นหน้าจะได้เห็นเขาในชุด เวสต์แฮม หรือไม่ เจ้าตัวได้ตอบสั้นๆพร้อมรอยยิ้มว่า "ใช่ แน่นอน"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น