วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

อะไรดลใจ?เอ็มบัปเป้แถลงแล้วเหตุเทมาดริดอยู่เปแอสเชต่อ

 


คิลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้าทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ตั้งโต๊ะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการหนแรกแล้วหลังเมินย้ายไปค้าแข้งกับ เรอัล มาดริด และเลือกต่อสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัด

  
เอ็มบัปเป้ สตาร์ทีมชาติฝรั่งเศสตัดสินใจลงน้ำหมึกรับใช้แชมป์ ลีกเอิง ต่อไปอีกสามปีจนถึงปี 2025 ท่ามกลางกระแสข่าวได้ค่าแรงสูงถึงสัปดาห์ละหนึ่งล้านปอนด์ พร้อมทั้งอภิสิทธิ์ในทีมอีกมากมาย ทั้งๆที่มีแนวโน้มว่าเขาจะอำลาทีมดังของเมืองน้ำหอมไปเป็นสมาชิกใหม่ของ เรอัล มาดริด แบบไม่มีค่าตัวในซีซั่นหน้า

ต่อการก้าวเดินดังกล่าว ล่าสุดเมื่อ 23 พ.ค.ยอดกองหน้าผิวสีได้เปิดใจเป็นหนแรกในการแถลงข่าวร่วมกับ นาสเซอร์ อัล เคไลฟี่ ประธานสโมสร

"เรามีนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก"อัล เคไลฟี่ เริ่มต้นประโยคแรกในการแถลงข่าว

"มันเป็นวันที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ของ เปแอสเช คิลิยัน จะอยู่ที่นี่ต่ออีกสามปี มันเป็นสัญญาณที่ยิ่งใหญ่ เราเก็บนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกเอาไว้ได้"

"เรารักฝรั่งเศส เรารักสโมสร และอยากคว้าโทรฟี่ให้มากขึ้น เราได้แชมป์มากมายแล้วในตอนนี้ เราอยากได้เพิ่มอีก เราต้องการแชมป์ แชมเปี้ยนส์ลีก"

ด้าน เอ็มบัปเป้ เอ่ยว่า "ผมเป็นนักเตะ ผมเป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้ และผมไม่คิดเลิกล้มบทบาทนี้"

"ผมรู้ว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องอยู่ในประเทศนี้ต่อไป ผมอาศัยอยู่ที่นี่มาตลอด ผมโตขึ้นมากับที่นี่ การย้ายออกไปจึงเป็นเรื่องที่ลำบากใจ ผมตัดสินใจเมื่อสัปดาห์ก่อน ผมไม่ได้บอกเพื่อนร่วมทีมของผมเพราะสโมสรไม่ต้องการอย่างนั้น เราเก็บเอาไว้เป็นความลับเพื่อเซอร์ไพรส์แม้ว่าหลายคนอาจไม่เซอร์ไพรส์"

"มันเป็นการตัดสินใจที่ยาก ผมต้องการเวลาเพื่อตัดสินใจอย่างดีที่สุด"

พร้อมกันนี้ เอ็มบัปเป้ ได้กล่าวถึงทีมดังของ ลา ลีกา ซึ่งตกเป็นข่าวกับเขาด้วยว่า "ผมเคารพ เรอัล มาดริด และ ฟลอเรนติโน่ เปเรซ พวกเขาทำทุกอย่างเพื่อผม และพยายามทำให้ผมแฮปปี้ ผมจึงโทรไปหาเขาเป็นการส่วนตัว เรามีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกัน"

"ผมแค่ตัดสินใจเพื่อตัวเอง และผมตัดสินใจอย่างดีที่สุด"

ดาวเตะ เปแอสเช ฝากถึงสาวก ราชันชุดขาว ตามมาว่า "ผมรู้ว่าพวกเขาผิดหวัง ผมหวังว่าพวกเขาจะเข้าใจการตัดสินใจของผม ผมสวมเสื้อตัวนี้มาตั้งแต่อายุ 14 ปี ผมอยากขอบคุณพวกเขา"

"ผมอาศัยอยู่ที่นี่มาตลอด การย้ายออกจากประเทศไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง นี่คือประเทศของผม"

"โปรเจ็คในอนาคตเปลี่ยนแปลงเช่นกัน มันทำให้ผมต้องการอยู่ที่นี่ต่อเพราะผมไม่คิดว่าเรื่องราวจบลงแล้ว"

"ผมตัดสินใจด้วยตัวเอง ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้องสำหรับผม ทุกคนรู้ว่าผมอยากย้ายเมื่อปีก่อนเพราะผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้องทั้งในแง่ของกีฬาและส่วนตัว ผมไม่คิดว่าเรื่องราวของผมจะจบลงแล้ว"

เอ็มบัปเป้ เสริมถึงตำแหน่งกัปตันทีม เปแอสเช ซึ่งมีการลือกันว่าเขาจะได้สวมปลอกแขนหากตกลงต่อสัญญากับทีมว่า "มันไม่ใช่สิ่งที่ผมใส่ใจเป็นอันดับแรก ผมไม่จำเป็นต้องเป็นกัปตันทีมเพื่อเป็นแบบอย่างทั้งในและนอกสนาม"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น