วันอังคารที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2565

อดีตแข้งไนจีเรียชี้แมนยูไม่ควรดึงโรนัลโด้กลับรังตั้งแต่แรก

 


วิคเตอร์ อิคเปบ้า อดีตหัวหอกชาวไนจีเรีย ระบุ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ควรจะเอา คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กลับมาอยู่กับทีมตั้งแต่แรกแล้ว โดยบอกว่ามันทำให้บรรยากาศภายในห้องแต่งตัวแย่สุดๆ ตามไปด้วย

   
วิคเตอร์ อิคเปบ้า อดีตกองหน้าทีมชาติไนจีเรีย แสดงความเห็นว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำพลาดที่ดึง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กลับมาอยู่กับทีมเมื่อช่วงซัมเมอร์ ปีก่อน

โรนัลโด้ เคยทำผลงานได้สุดยอดในตอนที่อยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ครั้งแรก จนทำให้ตอนที่ "ปีศาจแดง" ดึงเขากลับมาอยู่กับทีมเมื่อช่วงซัมเมอร์ ปีก่อน หลายคนคิดว่าเขาจะทำให้ทีมกลับไปครองความยิ่งใหญ่เหมือนสมัยนั้นได้ ถึงระนั้น แม้ว่า โรนัลโด้ จะทำประตูได้เยอะในระดับหนึ่ง แต่ผลงานของสโมสรกลับเลวร้ายลง แถมเคยมีข่าวลือว่า โรนัลโด้ ทำให้เกิดการแบ่งพรรคแบ่งพวกภายในทีมด้วย

"ผมคิดว่าเขาควรจะย้ายออกจากทีมซะ การที่ โรนัลโด้ กลับมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือความผิดพลาด ประเด็นมันไม่ใช่เรื่องที่ว่าเขาทำประตูได้ เมื่อนักเตะระดับสตาร์ดังย้ายกลับมาอยู่กับทีมเดิมน่ะมันก็จะทำให้เกิดหลายอย่าง"

อิคเปบ้า ซึ่งเคยเล่นให้ อาแอส โมนาโก และ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เผยว่า "โรนัลโด้ ทำให้เกิดการไขว้เขวในหลายๆ อย่าง เขาเป็นสตาร์ระดับโลกในวงการฟุตบอล แต่เขาไม่ควรจะกลับมาอยู่กับทีมในตอนที่มีอายุเยอะแบบนี้ เขาควรจะไป แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซะดีกว่า มันทำให้นักเตะบางคนภายในห้องแต่งตัวมีอีโก้จนยึดเอาตัวเองเป็นหลักกับเกิดความรู้สึกอิจฉา จะบอกว่าบรรยากาศมันแย่ตั้งแต่แรกแล้วก็ว่าได้"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น