วันจันทร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2565

ไม่ลุ้นหนีตายยังไงไหว! แฉแข้งเอฟเวอร์ตันผ่านบอลสำเร็จหนเดียวเกมแพ้ลิเวอร์พูล

 


ห่วยกว่านี้มีอีกมั้ย? อัลลัน กองกลางทีม เอฟเวอร์ตัน ถูก เดอะ ซัน สื่อใหญ่ของอังกฤษงัดสถิติออกมาตีแผ่ว่าผ่านบอลสำเร็จในเกมบุกไปแพ้ ลิเวอร์พูล 2-0 แค่หนเดียวเท่านั้นก่อนถูกเปลี่ยนตัวออก แถมเป็นการผ่านบอลที่ใครหน้าไหนก็สามารถทำได้


เอฟเวอร์ตัน สโมสรดังของ พรีเมียร์ลีก ใกล้เคียงต่อการตกชั้นเป็นครั้งแรกในรอบ 68 ปีเต็มทีแล้วหลังออกไปแพ้ ลิเวอร์พูล ในเกมดาร์บี้แม็ตช์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยทีม ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน มีสถิติในเกมเป็นรอง หงส์แดง แบบสุดกู่ทุกด้าน

เท่านั้นไม่พอ สำหรับนักเตะรายบุคคล อัลลัน กองกลางทีมเยือนยังมีผลงานส่วนตัวเลวร้ายอย่าบอกใครอีกด้วยเนื่องจากสื่อเจ้าดังกล่าวระบุว่าตลอด 73 นาทีที่ได้อยู่ในสนามก่อนโดนเปลี่ยนออกให้ เดเล่ อัลลี่ ลงไปเล่นแทน ดาวเตะแซมบ้า ผ่านบอลได้สำเร็จแค่หนเดียวเท่านั้น แถมเป็นการผ่านให้เพื่อนร่วมทีมช่วงบอลเปิดเกมอีกต่างหาก

เดอะ ซัน เสริมต่อว่ารวมแล้ว อัลลัน มีโอกาสผ่านบอลทั้งหมด 5 ครั้ง แต่ประสบความสำเร็จหนเดียว นอกนั้นอีกสี่ครั้งของเขาเป็นการผ่านบอลหลุดออกข้างสนามสองครั้ง และผ่านบอลไปเข้าทางขุนพลทีมเจ้าบ้านอีกสองครั้งซึ่งเท่ากับว่าพ่อค้าแข้งวัย 31 ปีผ่านบอลเข้าไปในแดนของทีมร่วมเมืองไม่เป็นผลเลยเนื่องจากครั้งเดียวที่เขาทำสำเร็จเป็นการเขี่ยบอลเปิดเกมส่งคืนหลังให้ทีมเมทในช่วงออกสตาร์ต

นอกจากนี้ อัลลัน มีสถิติชนะการดวลกับคู่แข่งสี่ครั้งแค่ครั้งเดียวในเกมที่ แอนฟิลด์ และเข้าปะทะได้สำเร็จอีกหนเช่นกัน อีกทั้งเสียการครองบอลห้าครั้ง แต่เคลียร์บอลได้หกครั้ง

ด้าน ติอาโก้ มิดฟิลด์ ลิเวอร์พูล ซึ่งเป็นคู่ต่อกรโดยตรงในเกมของ อัลลัน ปรากฏว่ามีผลงานยอดเยี่ยมผ่านบอลสำเร็จ 119 ครั้งจาก 121 ครั้ง

อย่างไรก็ดี นับตั้งแต่มีระบบการจัดเก็บข้อมูลในซีซั่น 2003/04 เป็นต้นมา อัลลัน ซึ่งผ่านบอลสำเร็จได้น้อยที่สุดมีเพื่อนนักเตะที่ทำสถิติย่ำแย่ในด้านนี้ได้เท่ากับเขาสามรายคือ อิบราฮิม่า ซงโก้ , ดิยาฟรา ซาโก้ และ จอช เมอร์ฟีย์ จากการคำนวณผลงานของนักเตะที่ได้ลงสนามอย่างน้อย 45 นาที และพยายามผ่านบอลอย่างน้อยห้าครั้ง
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น