วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2565

ชีวิตเป็นของคุณ!คล็อปป์ยันสัญญาใหม่ตนไม่ใช่ปัจจัยแข้งคีย์แมนต่อสัญญา

 


เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล เปิดใจการต่อสัญญาใหม่ของตนไม่ใช่แรงจูงใจที่จะทำให้นักเตะคีย์แมนเลือกขยายสัญญาใหม่ โดยระบุเรื่องเหล่านี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ละคน แต่ถ้าหากพวกเขามองว่านี้เป็นสัญญาณในด้านบวก และทำตามก็ถือเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมที่สุด

   
เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล เผยการต่อสัญญาใหม่ของตนไม่ใช่ปัจจัยที่จะทำให้นักเตะหลายๆ คนอย่างเช่น โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กับ ซาดิโอ มาเน่ สองแนวรุกตัวเก่ง จะเดินตามรอยฝากอนาคตเอาไว้ในถิ่นแอนฟิลด์

นายใหญ่เลือดด๊อยท์ช ตัดสินใจสลัดน้ำหมึกขยายสัญญาออกไปอีก 2 ปีทำให้จากเดิมที่จะหมดปี 2024 เพิ่มเป็นปี 2026 โดยจากกรณีนี้ทำให้มีหลายคนคาดการณ์ว่าบรรดาคีย์แมนอย่าง ซาลาห์, มาเน่, โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ และ นาบี เกอิต้า จะเลือกต่อสัญญาใหม่เพื่ออยู่ทำงานร่วมกับ คล็อปป์ ต่อไป

อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ ยืนยันว่าตนไม่สามารถโน้มน้าวนักเตะเหล่านั้นได้เนื่องจากแต่ละคนย่อมมีความต้องการที่แตกต่างกัน และการตัดสินใจขึ้นอยู่กับพวกเขาเอง "มีคำถามเยอะมากสำหรับลูกทีมของผม นั่นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับพวกเขา แต่ผมมีความสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยมกับพวกเขาทุกคน"

"ประเด็นในชีวิตของผมมีหลายอย่างที่สำคัญให้ต้องคิดไม่ใช่แค่เรื่องใครเป็นผู้จัดการทีมเท่านั้น แต่การที่ต้องรู้ว่าใครเป็นผู้จัดการทีมและสตาฟฟ์โค้ชมีความสำคัญมากๆ ไม่มีอะไรที่ร้อยเปอร์เซนต์ในเรื่องนี้ แต่ถ้าหากการเซ็นสัญญาครั้งนี้เป็นเรื่องบวกสำหรับนักเตะ มันก็ถือเป็นอะไรที่ดีเยี่ยม"

"อย่างไรก็ตาม ผมไม่คิดว่านี่จะเป็นสิ่งที่ชี้ขาดสำหรับการตัดสินใจใดๆ ที่พวกเขาอยากจะทำ มันเป็นชีวิตส่วนตัวของพวกเขาแต่เราอยากการันตีว่าทุกๆ คนต้องการอยู่ที่นี่ และรู้ถึงสิ่งที่พวกเขาคาดหวัง" คล็อปป์ ระบุ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น