วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2565

ฆัวกินสุดปลื้มคว้าแชมป์กับเบติสอีกครั้งหลังผ่านไป 17 ปี

 


ฆัวกิน ซานเซซ อุทิศชัยชนะให้แก่บรรดาแฟนบอล หลังจากพา เรอัล เบติส ดวลจุดโทษชนะ บาเลนเซีย คว้าแชมป์ โกปา เดล เรย์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

   
เรอัล เบติส มีแชมป์ติดไม้ติดมือหนึ่งโทรฟี่ในซีซั่นนี้ หลังดวลจุดโทษเอาชนะ บาเลนเซีย 5-4 หลังเสมอกันในเวลา 120 นาที 1-1 นอกจากนี้ผลงานในศึก ลาลีกา สเปน พวกเขาก็ทำผลงานยอดเยี่ยมด้วยการรั้งอันดับ 5 ขอตาราง และมีลุ้นเบียดพื้นที่ท็อปโฟร์เพื่อคว้าตั๋วไปเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า

จากเกียรติยศดังกล่าว ฆัวกิน ซานเชซ ในวัย 40 ปีที่เป็นลูกหม้อของทีม ก้าวขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่ตั้งแต่ปี 2000 และเคยร่วมคว้าแชมป์ โกปา เดล เรย์ กับ เบติส มาแล้วเมื่อ 17 ปีก่อนได้กล่าวแบบสุดปลื้มกับการพาสโมสรรักแรกกลับมาคว้าโทรฟี่นี้ได้อีกครั้ง

"น้ำตาเหล่านี้ถูกสะกดด้วยอารมณ์ความรู้สึกของวันเหล่านี้ การได้เห็นผู้คน และเห็นว่าพวกเขาสนับสนุนเราอย่างไร การได้รู้ถึงความรับผิดชอบในการเล่นเกมแบบนี้"

"มันเป็นเรื่องปกติเลยสำหรับน้ำตาที่ไหลออกมา พวกเรามีความสุขกันมาก ๆ "

"มาสนุกกับเวลานี้กันเถอะ พวกเราคือแชมป์ โกปา เดล เรย์ และเราขออุทิศแชมป์ให้แก่ทุก ๆ คนที่อยู่เคียงข้างเรา ไม่ว่าจะ สตาฟฟ์, โค้ช, พ่อครัว, ทุก ๆ คนที่เรามองไม่เห็น, ลูกสาวของผม, ภรรยา, พี่น้องของผม, ครอบครัว และชาวเบติกอสทั้งหมด"

สำหรับ ฆัวกิน เป็นผู้เล่นคนเดียวที่หลงเหลือจาก เบติส ชุดแชมป์เมื่อปี 2005 และปีดังกล่าวเจ้าตัวก็พา เบติส คว้าตั๋วไปเล่นถ้วย "บิ๊ก เอียร์" ได้สำเร็จ

"ผมคิดว่าการทำงานในฤดูกาลนี้ และซีซั่นก่อน ๆ มันเห็นผลแล้วในวันนี้ ในการบรรลุเป้าหมาย และปรับปรุงทีมแบบค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป"

"เรากำลังมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม และแฟน ๆ สมควรได้รับสิ่งนี้ ขอแสดงความยินดีกับ บาเลนเซีย ด้วย เพราะพวกเขาก็คู่ควรจะเป็นผู้ชนะ การดวลจุดโทษก็เหมือนเสี่ยงเล่นล็อตเตอรี่ แต่เราก็สมควรได้รับสิ่งนี้ มันเป็นความสุขของชาวเบติกอสทุกคน" ดาวเตะวัยดึกกล่าวปิดท้าย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น