วันศุกร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2565

บาเยิร์นรอดตัว!เดเอฟเบไม่เอาผิดส่งนักเตะ12คนเจอไฟร์บวร์ก

 


บาเยิร์น มิวนิค รอดตัวไม่โดนปรับผลการแข่งขันในเกมบุกถล่ม ไฟร์บวร์ก เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลัง เดเอฟเบ ไม่เอาผิดกรณีส่งนักเตะอยู่ในสนาม 12 คนนาน 17 วินาที

   
สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน (เดเอฟเบ) ปฎิเสธคำร้องจากสโมสร ไฟร์บวร์ก ที่ต้องการให้มีการปรับเปลี่ยนผลการแข่งขัน และลงโทษ บาเยิร์น มิวนิค กรณีที่ "เสือใต้" เปลี่ยนตัวสำรองสับสนจนมีผู้เล่นในสนามมากถึง 12 คน ในเกม บุนเดสลีกา เมื่อวันเสาร์ที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา

เกมดังกล่าวเกิดปัญหาในนาทีที่ 85 ขณะที่ทีมเยือน บาเยิร์น นำห่างเจ้าถิ่น 3-1 และมีการเปลี่ยนตัวสำรองพร้อมกันสองราย แต่นักเตะเดินออกมาแค่รายเดียวในจังหวะที่กุนซือ ยูเลี่ยน นาเกิ้ลส์มันน์ เปลี่ยน คิงส์ลีย์ โกมัน กับ โกร็องแต็ง โตลิสโซ่ ออกมาพร้อมกัน

หลังจากเกมผ่านไปเกือบ 17 วินาที ทีมงานวีเออาร์ก็แจ้งต่อผู้ตัดสินถึงสถานการณ์ดังกล่าวจนส่งผลให้เกมต้องชะงักลงชั่วคราวนานเกือบสิบนาทีก่อนเล่นกันต่อจนจบซึ่ง บาเยิร์น ได้ประตูเพิ่มจาก มาร์เซล ซาบิตเซอร์ ในนาทีที่ 96 ชนะไป 4-1 หลังมีการทดเวลามากถึงแปดนาที

จากความผิดพลาดดังกล่าวทำให้ ไฟร์บวร์ก ยื่นคำร้องต่อองค์กรลูกหนังเมืองเบียร์ อย่างไรก็ตาม เดเอฟเบ ปฎิเสธคำร้องโดยยืนยันให้ผลการแข่งขันเป็นไปตามเดิม เนื่องจากเห็นว่าเป็นผู้ตัดสินทำหน้าที่ผิดพลาด ไม่ตรวจสอบนักเตะที่ถูกเปลี่ยนตัวเข้า-ออกให้ดี ไม่ใช่ความผิดของ บาเยิร์น แต่อย่างใด

ในเวลานี้ บาเยิร์น ยังนำโด่งเป็นจ่าฝูง บุนเดสลีกา หลังเล่นไป 28 นัดมี 66 คะแนน ทิ้งอันดับสอง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ถึง 9 แต้ม ขณะที่ ไฟร์บวร์ก มี 45 คะแนน รั้งอันดับ 5 ของตาราง
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น