วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2565

เลสเตอร์ ซิตี้ร่วมระดมทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในยูเครน


 สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ จะร่วมระดมทุนเพื่อสนับสนุน สภากาชาดอังกฤษ ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยสงคราม และช่วยเหลือด้านมนุษยชนในประเทศยูเครน ผ่านหน่วยงานคณะกรรมการหน่วยบรรเทาภัยพิบัติฉุกเฉิน ในเกมพรีเมียร์ลีก ที่จะพบกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด คืนนี้ มีการประเมินว่า จะมีผู้ที่ต้องอพยพ แยกย้ายจากครอบครัว ออกจากประเทศบ้านเกิดในประเทศยูเครนกว่าหนึ่งล้านคน เนื่องจากความรุนแรงที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาต้องอยู่ในสภาพที่ขาดแคลนทรัพยากรที่จำเป็น ทั้งน้ำและอาหาร

  
สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดโอกาสให้แฟนบอลในสหราชอาราจักรสามารถร่วมบริจาค สมทบทุน เพื่อช่วยเหลือทางออนไลน์ ผ่านทางการส่งข้อความ หรือ ผ่านทางอาสาสมัครที่ สนาม "คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม"ได้ ในวันแข่งขันรวมถึงการส่งข้อความสนับสนุน ให้กำลังใจชาวยูเครนได้ ผ่านทุกการแข่งขันของ พรีเมียร์ลีก

แฟนบอลที่มีความประสงค์จะร่วมระดมทุนสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง LCFC Ukraine Appeal Just Giving Page โดยแฟนบอลในสหราชอาณาจักร สามารถบริจาคผ่านระบบ SMS (ส่งข้อความ LCFCUKRAINE ตามด้วยจำนวนเงินที่ต้องการบริจาค มาที่หมายเลข 70450.* และกดโทรออก) ได้ตลอดทั้งวันเสาร์ที่ 5 มีนาคมนี้ ซึ่งรายได้จะถูกนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ดังนี้

- จัดหาอาหาร, เครื่องมือปฐมพยาบาล, น้ำสะอาด, ที่พักพิง, เสื้อผ้าให้ความอบอุ่น, เครื่องใช้ที่ถูกสุขอนามัย และยารักษาโรค
- สนับสนุนโรงพยาบาล และ บริการสาธารณสุขต่าง ๆ
- สนับสนุนอุปกรณ์ดับเพลิง และอุปกรณ์สำหรับ หน่วยป้องกันสาธารณภัย
- ให้การอบรมผู้ประสบภัย ในด้านการช่วยเหลือ ปฐมพยาบาล ในเหตุฉุกเฉิน
- ช่วยเหลือด้านการสื่อสารให้ครอบครัวยังสามารถติดต่อสื่อสารกันได้
- ให้การศึกษาแก่ผู้ประสบภัย เรื่องการเอาตัวรอดหากอยู่ในความเสี่ยงในภาวะที่มีการทิ้งระเบิด
- ซ่อมแซมสาธารณูปโภค ที่จำเป็น ที่ได้รับความเสียหาย
- ซ่อมแซมบ้านเรือน, สาธารณสุข, โรงเรียน, และศูนย์กลางของชุมชนต่าง ๆ ที่ได้รับความเสียหาย

สภากาชาดอังกฤษ เป็นส่วนหนึ่งของ หน่วยงาน คณะกรรมการหน่วยบรรเทาภัยพิบัติฉุกเฉิน ที่รวบรวม หน่วยงานด้านการกุศล 15 แห่ง ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการช่วยเหลือด้าน มนุษยชน และผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ ในการช่วยเหลือพื้นที่ที่ประสบภัยพิบัติ

ทีมสภากาชาดในยูเครนได้แจกจ่าย อาหารและของใช้ที่ถูกสุขลักษณะให้ชาวบ้านไปแล้วกว่า 30,000 ชุด ได้มอบอาหาร, เสื้อผ้า, และเครื่องใช้จำเป็นให้กับผู้คนกว่า 8,000 คนที่อพยพลี้ภัยมาอยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดิน การอบรมให้ความรู้เรื่องการปฐมพยาบาล จะถูกดำเนินการต่อไปให้กับ ประชาชนกว่า 2,000 คนที่อยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดิน และหลุมหลบภัย ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มทักษะในการหลบหนีและเอาตัวรอด ช่วยเหลือคนที่รักได้ในยามจำเป็น

เงินบริจาคจะช่วยให้ สภากาชาดอังกฤษ ได้ช่วยเหลือผู้คนอีกมากมาย สำหรับการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในยูเครนจะช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงพื้นที่โดยรอบ ที่อาจจะได้รับผลกระทบต่อเนื่องในอนาคตต่อไป ซึ่งการระดมทุนนี้จะถูกนำไปใช้อย่างคุ้มค่าและมีประโยชน์สูงที่สุด เงินระดมทุนที่เหลือจะนำไปใช้ในการเตรียมการเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ที่ประสบภัยในที่ต่าง ๆ ทั่วโลกต่อไป
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น