วันพุธที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2565

ผลงานเข้าตา! สวีเดนเรียกอีแลงก้าติดทีมชุดใหญ่ครั้งแรก

 แอนโธนี่ อีแลงก้า ปีกดาวรุ่งจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกเรยีกตัวติดทีมชาติสวีเดนชุดใหญ่เป็นครั้งแรก หลังจากทำผลงานโดดเด่นกับทัพ "ปีศาจแดง" ในซีซั่นนี้ รอลุ้นลงประเดิมดวล สาธารณรัฐเช็ก ในเกมเพลย์ออฟบอลโลก


ยานน์ อันเดอร์สสัน นายใหญ่ทีมชาติสวีเดน ประกาศรายชื่อขุนพลที่จะลงเล่นในเกมเพลย์ออฟบอลโลกที่จะพบกับ สาธารณรัฐเช็ก ในวันที่ 24 มีนาคมนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีชื่อของ แอนโธนี่ อีแลงก้า ดาวรุ่งจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้ามาติดทีมเป็นครั้งแรก หลังจากที่ผ่านมาเจ้าตัวเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมชุดยู-21

อีแลงก้า วัย 19 ปี ก้าวขึ้นมาแจ้งเกิดได้กับทีมชุดใหญ่ของ "ปีศาจแดง" ในซีซั่นนี้ หลังจากได้รับโอกาสจาก ราล์ฟ รังนิก ให้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ และก็ทำผลงานน่าประทับใจ ด้วยการทำไป 3 ประตูจาก 18 เกมจากทุกรายการ ซึ่งทำให้ผลงานไปเข้าตา อันเดอร์สสัน ที่ตัดสินใจเรียกตัวมาติดทีมเป็นครั้งแรก เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมทีมอย่าง วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ ปราการเพื่อนร่วมทีม "ปีศาจแดง" ที่ยังคงมีชื่อติดทีมมาด้วย

นอกจากนี้ อันเดอร์สสัน ยังเรียกตัว ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้ามากประสบการณ์จาก เอซี มิลาน ติดโผมาด้วยเช่นกัน

สำหรับ สวีเดน ถูกจัดอยู่ในโถ 1 ของรอบ 12 ทีมสุดท้ายที่จะลงเล่นเพลย์ออฟโซนยุโรปเพื่อชิงตั๋วลุยบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์

ผลงานเข้าตา! สวีเดนเรียกอีแลงก้าติดทีมชุดใหญ่ครั้งแรก
 
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น