วันพุธที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2565

ขายเชลซียังไม่เสร็จเลย!เสี่ยหมีเดินหน้าซื้อทีมใหม่ในลีกตุรกี

 


ฟุตบอลอยู่ในสายเลือด! "เสี่ยหมี" โรมัน อบราโมวิช เดินหน้าเปิดฉากขอซื้อสโมสรลูกหนังในลีกตุรกี มาไว้ในครอบครองแล้ว แม้การขาย เชลซี ยังไม่ลุล่วงก็ตาม

  
โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เดินหน้าซื้อสโมสรใหม่แล้ว หลังทำการเจรจาขอซื้อ เกิซเตเป ทีมในศึก ซูเปอร์ลีก ตุรกี ตามรายงานจาก ฟานาติก สื่อแดนไก่งวง เมื่อวันพุธที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา

อบราโมวิช โดนรัฐบาลสหราชอาณาจักรคว่ำบาตร หลังเชื่อว่ามีสายสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของประเทศรัสเซีย ที่เป็นคนออกคำสั่งให้โจมตีประเทศยูเครน ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ขณะที่ เรน กรุ๊ป กลุ่มวาณิชธนกิจที่ดูแลการซื้อ-ขายสโมสร เชลซี จะเลือกเจ้าของใหม่ของ "สิงโตน้ำเงินคราม" ภายในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนเมษายนนี้ โดยจะลดแคนดิเดตให้เหลือน้อยที่สุดเพียง 4 ราย แล้วจากนั้นก็ค่อยเลือกผู้ชนะต่อไป และเป็นที่เชื่อกันว่าดีลการเทกโอเวอร์จะมีมูลค่าเกิน 3 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 133,000 บาท)

ฟานาติก รายงานว่า "เสี่ยหมี" ยังต้องการอยู่ในวงการลูกหนังต่อไป และสาเหตุที่หันมาให้ความสนใจซื้อสโมสร เกิซเตเป เพราะ ตุรกี ยังไม่ได้มีมาตรการคว่ำบาตร รัสเซีย จากวิกฤติการณ์ในยูเครน ตามแนวทางเดียวกับกลุ่มประเทศตะวันตก เนื่องจากเชื่อว่าการคว่ำบาตรไม่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างถูกจุด
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น