วันอังคารที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2565

ไขข้อข้องใจ!ทำไมเชลซียังสวมเสื้อมีสปอนเซอร์อยู่ครบหลังโดนประกาศแบน

เชลซี ทีมดังแห่งกรุงลอนดอนยังลงสนามด้วยการสวมชุดแข่งที่มีสปอนเซอร์อยู่ครบถ้วนทุกชิ้นทั้งๆที่พวกเขาถูกหั่นความสัมพันธ์เป็นการชั่วคราวจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอันสืบเนื่องมาจากการทำสงครามระหว่าง รัสเซีย กับ ยูเครน


สิงห์บลูส์ ถูก "ทรี" สปอนเซอร์คาดหน้าอกเสื้อประกาศพักการเป็นสปอนเซอร์ชั่วคราวเป็นเจ้าแรกเนื่องจากมองเห็นตรงกับทางการอังกฤษว่า โรมัน อบราโมวิช เจ้าของอาณาจักร สแตมฟอร์ด บริดจ์ มีความสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดี รัสเซีย ซึ่งออกคำสั่งโจมตี ยูเครน

อย่างไรก็ดี หลังการแถลงของ "ทรี" ถัดมา เชลซี ยังลงเล่นโดยมีโลโก้ของบริษัทเทเลคอมคาดหน้าอกชุดแข่งเช่นเดิมในเกม พรีเมียร์ลีก นัดบุกไปชนะ นอริช 3-1

เท่านั้นไม่พอ "ฮุนได"ค่ายรถยนต์ของเกาหลีใต้ได้แถลงตาม "ทรี" ด้วยการพักความสัมพันธ์กับ สิงห์บลูส์ เช่นกัน แต่ก็ทำให้แฟนบอลสงสัยไม่เลิกเนื่องจากเกมล่าสุดที่ทีมดังของกรุงลอนดอนเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ นิวคาสเซิ่ล 1-0 พวกเขายังสวมชุดแข่งที่มีโลโก้รถยนต์จากแดนกิมจิติดอยู่ที่แขนเสื้อเหมือนเคย รวมถึงมีโลโก้ "ทรี" เช่นกันทั้งๆที่ถูกสปอนเซอร์สองรายนี้ยุติสัมพันธ์ชั่วคราวแล้วทั้งคู่

ต่อกรณีดังกล่าว มีการทึกทักว่า เชลซี อาจไม่มีเสื้อเปล่าเหลืออยู่ในสต๊อกจึงจำเป็นต้องสวมชุดแข่งที่มีตราสปอนเซอร์โดยไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 15 มี.ค. ดิ แอธเลติก อธิบายว่าเป็นเงื่อนไขไลเซนซ์พิเศษของรัฐบาลซึ่งทำให้ สิงห์บลูส์ ไม่สามารถผลิตเสื้อที่ปราศจากโลโก้มาสวมใส่ได้ แต่เชื่อว่าสโมสรกำลังเจรจากับ ไนกี้ บริษัทผู้ผลิตเสื้อฟุตบอลอยู่ว่าจะหาทางออกสำหรับสถานการณ์นี้อย่างไร

กระนั้นก็ดี ถึงขณะนี้ ไนกี้ ยังยืนยันที่จะสานสัมพันธ์กับแชมป์ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เช่นเดิมโดยไม่มีการแถลงพักความสัมพันธ์กับสโมสรเหมือนสปอนเซอร์สองเจ้าก่อนหน้านี้

ด้าน อบราโมวิช ล่าสุดถูกจับภาพได้เป็นครั้งแรกในรอบหนึ่งเดือนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าอยู่ในเลาน์จวีไอพีที่ท่าอากาศยาน เทล อาวีฟ ของ อิสราเอล เพื่อเตรียมเดินทางไปที่ อิสตันบูล ,ตุรกี ด้วยเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น