วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2565

เบิร์นลีย์โดนเบรกตัวโก่ง!พรีเมียร์ลีกห้ามอดีตปีกเชลซีกลับค้าแข้งจากรัสเซีย

เบิร์นลีย์ ทีมลูกหนังอังกฤษชวดเซ็นสัญญาคว้า วิคเตอร์ โมเสส อดีตปีกทีมชาติ ไนจีเรีย ของ เชลซี ให้ย้ายจาก สปาร์ตัก มอสโกว์ สโมสรในลีก รัสเซีย กลับมาค้าเกือกในเมืองผู้ดีหลังถูก พรีเมียร์ลีก สั่งห้าม ทั้งนี้ตามรายงานข่าวจาก สกาย สปอร์ตส์ เมื่อ 26 มี.ค.

   
ต่อกรณีที่วงการลูกหนัง รัสเซีย ถูกแบนเนื่องจาก วลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำประเทศสั่งโจมตี ยูเครน นั้น ไม่กี่วันก่อน สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ได้ประกาศกฏพิเศษออกมาโดยอนุญาติให้สโมสรฟุตบอลเซ็นสัญญากับพ่อค้าแข้งในลีก หมีขาว ที่จะหมดสัญญากับต้นสังกัดในช่วงซัมเมอร์เข้ามาร่วมทีมได้เพื่อให้มีลู่ทางในการประกอบอาชีพ

ด้วยเหตุนี้ เบิร์นลีย์ จึงแสดงความต้องการดึง โมเสส อดีตกองกลางทีม เชลซี ซึ่งเคยค้าแข้งกับหลายสโมสรในเมืองผู้ดีเข้ามาร่วมทัพเนื่องจากเขาเหลือสัญญากับทีมดังของลีก รัสเซีย จนถึงวันที่ 30 มิ.ย.เพื่อให้นักเตะได้ใช้ชีวิตกับครอบครัวใน อังกฤษ และลงเล่นเพื่อรับค่าแรง แต่ เดอะ บีส์ ถูก พรีเมียร์ลีก สั่งห้ามด้วยเหตุผลความไม่เป็นธรรมในแง่ของการแข่งขัน

"เราจำเป็นต้องทำทุกวิถีทางเท่าที่เราสามารถทำได้เพื่อช่วยเหลือนักเตะให้ออกมาจาก รัสเซีย ประเทศที่ปกครองโดยจอมเผด็จการ" ทิม สปราฟ อดีตกองหลังกัปตันทีมชาติ ฟินแลนด์ ลงความเห็น

"เราจำเป็นต้องมอบโอกาสให้พวกเขาได้เล่นในสถานที่ที่พวกเขารู้สึกปลอดภัย มันคือเรื่องของมนุษยธรรม"

ต่อกฏพิเศษที่ ฟีฟ่า และ ยูฟ่า ประกาศนำมาใช้ ลา ลีกา ได้เปิดทางให้สโมสรเซ็นสัญญากับนักเตะที่ได้รับผลกระทบจากภัยสงคราม แต่ เซเรียอา และ บุนเดสลีกา สั่งห้ามสโมสรเซ็นสัญญากับนักเตะตามกฏพิเศษเช่นเดียวกับ พรีเมียร์ลีก

อย่างไรก็ดี ฟิลิป อูเรโมวิช ปราการหลังทีมชาติ โครเอเชีย วัย 25 ปีกลายเป็นนักเตะคนแรกที่ได้เล่นใน อังกฤษ ตามกฏนี้หลังจาก เชฟฯ เว้นสเดย์ สโมสรใน แชมเปี้ยนชิพ เซ็นสัญญาคว้าเขามาจาก รูบิน คาซาน ทีมลูกหนังในลีก หมีขาว ไปจนจบซีซั่น
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น