วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2565

ไม่ธรรมดา!แฉเทนฮากรวยเวอร์แต่เมินสานธุรกิจตระกูล

 


เอริค เทน ฮาก ว่าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ถูกขุดคุ้ยประวัติว่ามาจากตระกูลที่มั่งคั่งของ ฮอลแลนด์ แต่เจ้าตัวไม่ต้องการสานต่อธุรกิจของครอบครัวเนื่องจากสนใจเกมฟุตบอลมากกว่า


ท่ามกลางกระแสข่าวกุนซือ อาแจ็กซ์ เข้ารับการสัมภาษณ์งานกับบอร์ด ผีแดง เมื่อสัปดาห์ก่อน ส่งผลให้สื่ออังกฤษนำเสนอเรื่องราวของโค้ชดัตช์อย่างต่อเนื่องแม้คาดว่า แมนฯ ยูไนเต็ด น่าจะคุยกับตัวเลือกผู้จัดการทีมรายอื่นๆด้วยในอีกไม่นานทั้ง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ และ หลุยส์ เอ็นรีเก้

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 27 มี.ค. เดอะ มิเรอร์ ได้ตีแผ่ว่าความจริงแล้ว เทน ฮาก มาจากครอบครัวที่มั่งคั่ง แต่เจ้าตัวไม่สนใจที่จะดำเนินธุรกิจ และหันมายึดอาชีพกุนซือทีมฟุตบอลแทน

นอกจากจะเป็นนายใหญ่ทีมดังของลีกกังหันลมแล้ว กุนซือวัย 52 ปียังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัวด้วยโดย เฮนนี่ คุณพ่อของเขาสร้างอาณาจักรเป็นเอเยนต์ค้าที่ดินรายใหญ่ของประเทศมาตั้งแต่ปี 1989 แล้ว และปัจจุบัน ริโก้ กับ มิเชล พี่น้องของ เอริค ทำหน้าที่ดูแลอยู่ หากแต่สามพี่น้องยังคงถือครองหุ้นใหญ่ในจำนวนที่เท่ากัน

กระนั้นก็ดี มีการเปิดเผยว่าคุณพ่อของ เทน ฮาก พยายามโน้มน้าวให้เขาเข้ามาสานงานต่อโดยหวังให้ลูกชายคนดังเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยด้านเศรษฐศาสตร์ และการเงิน แต่เขาสนใจเล่นฟุตบอลมากกว่า และเริ่มค้าแข้งกับ เอฟซี ทเวนเต้ ในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ

ต่อข้อถามว่ามีวี่แววหรือไม่ว่า เทน ฮาก จะเข้ามาทำธุรกิจกับครอบครัว คุณพ่อ เฮนนี่ ได้ตอบว่า "ไม่เลย เอริค ไม่รู้สึกแบบนั้น"

"ฟุตบอลเป็นสิ่งที่เขาใส่ใจมาตั้งแต่แรก ผมจำได้ว่า เอริค เข้ามาบอกกับเราว่าเขาขอเลิกเรียนเพื่อหันไปจริงจังกับฟุตบอล มันจึงเป็นเรื่องยากสำหรับผม ภรรยาของผม และผมเป็นกังวลต่อการใช้ชีวิตของเขาหลังเลิกเล่นฟุตบอล แน่นอนเราไม่อาจจินตนาการได้ว่าเขาจะเป็นโค้ชที่มหัศจรรย์"

อนึ่ง เทน ฮาก แต่งงานแล้วกับ เบียงก้า และมีทายาทด้วยกันสามคน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น