วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2565

ขอให้โชคดี!เดโฟประกาศแขวนสตั๊ดวัย39ปี

 


ถึงเวลาเหมาะสมแล้ว! เจอร์เมน เดโฟ ตัดสินใจอำลาสนามเรียบร้อย รับต้องขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเส้นทางลูกหนัง โดยเฉพาะคุณแม่ที่ทำให้ตัวเองมีความเชื่อมั่นในการทำฝันให้เป็นจริง

เจอร์เมน เดโฟ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการในวัย 39 ปี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา หลังจากโลดแล่นอยู่ในวงการลูกหนังมาอย่างยาวนานถึง 22 ปีเลยทีเดียว

เดโฟ เริ่มต้นค้าแข้งกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ก่อนย้ายไปอยู่กับหลายสโมสรอาทิ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์, พอร์ทสมัธ, บอร์นมัธ และปิดฉากอาชีพกับ ซันเดอร์แลนด์ พร้อมทั้งติดทีมชาติอังกฤษ ไปทั้งหมด 57 นัด ทำได้ 20 ประตู

เดโฟ เขียนข้อความอำลาสนามลง ทวิตเตอร์ ว่า "หลังจากอยู่ในเกมมานาน 22 ปี ผมก็ได้ตัดสินที่จะอำลาการเล่นฟุตบอลอาชีพ มันเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก ผมได้พูดคุยกับครอบครัวของผม และเหล่าคนที่ใกล้ชิดกับตัวผม"

"ผมเริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพตั้งแต่อายุ 17 เมื่อปี 1999 และตอนนี้ผมก็คิดว่า มันถึงเวลาที่เหมาะสมในการกล่าวอำลาแล้ว ผมมีเส้นทางผจญภัยที่ไม่น่าเชื่อ และได้พบกับผู้คนที่น่าทึ่งในเกมฟุตบอล ฟุตบอลจะอยู่ในสายเลือดของผมตลอดไป"

"ผมต้องขอขอบคุณทุกคนทั้งเพื่อนร่วมทีมที่น่าทึ่ง, โค้ช และสตาฟฟ์ทั้งหมดที่มีส่วนในอาชีพของผม และสุดท้ายผมต้องขอขอบคุณคุณแม่ของผม ท่านให้ลูกบอลกับผมตอน 2 ขวบ และทำให้ผมเชื่อในความฝันว่าจะเกิดขึ้นได้ ทุกอย่างที่ผมเป็นเพราะท่าน ผมเป็นหนี้ทุกอย่างกับท่านและพระเจ้า" เดโฟ ทิ้งท้าย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น