วันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2565

กาชื่อทิ้งเลย!เศรษฐีเบอร์1อังกฤษโต้สื่อมโนทาบซื้อเชลซี

 เหลือม้าแค่สองตัว? จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในอังกฤษประกาศชัด ไม่มีความคิดที่จะทาบซื้อสโมสร เชลซี หลังถูกสื่อนำชื่อไปโยงอย่างครึกโครม

   
แร็ตคลิฟฟ์ ได้ชื่อว่าเป็นชาวเมืองผู้ดีที่มั่งคั่งที่สุดในประเทศ และตกเป็นหนึ่งในสามมหาเศรษฐีที่ถูกระบุว่าพร้อมทุ่มเงินซื้อทีม สิงห์บลูส์ มาครอบครองหลังจาก โรมัน อบราโมวิช นักธุรกิจชาว รัสเซีย ตกที่นั่งลำบาก ถูกกดดันอย่างหนักจนต้องประกาศขายสโมสรนับตั้งแต่ วลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำหมีขาวซึ่งเชื่อว่ามีความสนิทสนมกับเขาเปิดฉากรุกราน ยูเครน

ต่อกรณีดังกล่าว โฆษกของ แรตคลิฟฟ์ ได้ยืนยันกับสื่อเมื่อ 3 มี.ค.แล้วว่าไม่เป็นความจริง

"มันไม่มีสาระเลยสำหรับเรื่องนี้ ตอนนี้เขาใส่ใจแต่สโมสร นีซ ซึ่งกำลังจะเล่นนัดชิงชนะเลิศ เฟรนช์คัพ ที่ ปารีส ช่วงต้นเดือนพ.ค."โฆษกของ Ineos ซึ่งเป็นบริษัทของ แรตคลิฟฟ์ กล่าว

ทั้งนี้ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ควักกระเป๋า 100 ล้านยูโร (ราว 3,671 ล้านบาท) เทคโอเวอร์ นีซ ต่อจากนักธุรกิจจีน-อเมริกันเมื่อเดือนส.ค.2019 และทีมของเขาซึ่งดวลลูกโทษชนะ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในรอบ 16 ทีมจะบู๊กับ น็องต์ ในนัดชิงชนะเลิศ เฟรนช์คัพ วันที่ 8 พ.ค.ที่ สต๊าด เดอ ฟร็องซ์

ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2020 แรตคลิฟฟ์ เคยตกเป็นข่าวต้องการซื้อ เชลซี มาแล้วเช่นกัน และเขาปฏิเสธไปแล้ว รวมถึง แมนฯ ยูไนเต็ด อีกทีมด้วยโดยเจ้าตัวโต้ข่าวลือว่าไม่เสียเวลาทาบคว้า ผีแดง แน่นอนเนื่องจากตระกูล เกลเซอร์ ไม่มีความคิดที่จะขายสโมสร

ทั้งนี้ นอกจาก แรตคลิฟฟ์ แล้ว ฮันส์ยอร์ก วีสส์ ชาว สวิตเซอร์แลนด์ และ ท็อดด์ โบห์ลี่ ชาวอเมริกันเป็นอีกสองรายที่ถูกอ้างว่าสนใจซื้อทีมดังแห่งกรุงลอนดอนต่อจาก "เสี่ยหมี"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น