วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

ไม่ขอปล่อยผ่าน!เอฟเวอร์ตันร้องพรีเมียร์ลีกเปาเมินมอบลูกโทษ

 เอฟเวอร์ตัน สุดทน เดินเรื่องร้องเรียนอย่างเป็นทางการไปถึง พรีเมียร์ลีก แล้วกรณีที่ผู้ตัดสินปฏิเสธมอบลูกโทษอย่างน่ากังขาในเกมเปิดบ้านพ่ายต่อ แมนฯ ซิตี้ ไปอย่างหวุดหวิด 1-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

   
สกาย สปอร์ตส์ รายงานเมื่อ 28 ก.พ.ว่าทีม ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน ยังหัวเสียไม่เลิกที่ไม่ได้ลูกโทษในจังหวะที่ โรดรี้ ทำแฮนด์บอลโดยจังหวะดังกล่าว พอล เทียร์นีย์ ผู้ตัดสินถูกดาวเตะสแปนิชของทีมเยือนบังอยู่พอดี เขาจึงตัดสินใจขอให้ คริส คาวานาห์ ผู้ตัดสินวีเออาร์ช่วยเช็ค และมีการยืนยันว่าไม่เป็นลูกโทษตามกฏที่ว่าบอลกระทบต้นแขนด้านบนซึ่งยังอยูในบริเวณเหนือแขนเสื้อ

ต่อการตัดสินดังกล่าว ทำให้ แอชลีย์ โคล โค้ชทีม เอฟเวอร์ตัน ไม่พอใจอย่างแรง และตรงเข้าประท้วง เทียร์นีย์ หลังจบเกมกระทั่งได้ใบเหลือง ขณะที่ แฟร้งค์ แลมพาร์ด นายใหญ่ทีม ลูกอม ได้ระบายอารมณ์อย่างหงุดหงิดในระหว่างการแถลงข่าวเนื่องจากความปราชัยส่งผลให้ทีมของเขาเสี่ยงต่อการตกชั้นเนื่องจากรั้งอันดับ 17 ของตารางซึ่งมีคะแนนเหนือโซนตกชั้นแค่แต้มเดียวเท่านั้น

"การตัดสินเหลือเชื่อมาก และมันทำให้เราพลาดโอกาสได้สักหนึ่งแต้มอย่างที่เราสมควรได้รับ" แลมพ์ส เอ่ย

"มันเป็นการดูวีเออาร์จาก คริส คาวานาห์ ผมคุยกับผู้ตัดสินแล้ว และพวกเขารู้ว่ามันเป็นลูกโทษ คำถามคือมันเป็นจังหวะล้ำหน้าหรือเปล่า และมันไม่ล้ำ"

"นี่คือเหตุผลที่เรามีวีเออาร์ มันไม่จำเป็นต้องใช้เวลามากกว่าห้าวินาทีเลยก็รู้ได้ว่ามันเป็นลูกโทษ คาวานาห์ สมควรบอกผู้ตัดสินว่ามันเป็นลูกโทษ หรือไม่ก็บอกให้เขาไปดู"

"เราเสียหนึ่งแต้มเพราะคนที่เป็นมืออาชีพไม่อาจทำงานของเขาได้อย่างถูกต้อง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ก็รู้ แฟนบอล เอฟเวอร์ตัน ก็รู้ แฟน แมนฯ ซิตี้ ก็รู้ มันเป็นลูกโทษที่ชัดเจนเพราะแขนถูกยื่นออกมา"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น