วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

กำลังใจล้นหลาม! เผยช็อตประทับใจหลังแข้งยูเครนเบนฟิก้าเดินลงสนาม

 


เผยนาทีประทับใจของ โรมัน ยาเรมชุค กองหน้าชาวยูเครนของ เบนฟิก้า ในระหว่างถูกส่งลงเป็นตัวสำรองในเกมที่ต้นสังกัดเปิดรังถล่ม วิตอเรีย กิมาไรส์ 3-0 ในศึกซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ท่ามกลางสงครามในบ้านเกิดของเจ้าตัว


เวลานี้ รัสซีย และ ยูเครน กำลังมีปัญหาด้านการเมืองอย่างรุนแรงจนถึงขั้นประเทศจากแดนหมีขาวเปิดฉากทำสงครามด้วยการส่งทหารเข้าไปยึดพื้นที่บางส่วนของ ยูเครน พร้อมกับยิงขีปนาวุธและอาวุธสงครามเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง จนทำให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก และส่งผลกระทบโดยวงกว้างอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมไปถึงวงการฟุตบอลที่บรรดาแข้งชาวยูเครนของสโมสรต่างๆในยุโรปจะได้รับกำลังใจจากเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอล ด้วยวิธีการที่แตกต่างกันออกไป

ขณะที่เหตุการณ์ที่ทำให้โลกฟุตบอลยังคงความงดงามอยู่เสมอ โดยมันเกิดขึ้นในเกมที่ เบนฟิก้า เอาชนะ วิตอเรีย กิมาไรส์ 3-0 ในศึกซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยที่ โรมัน ยาเรมชุค กองหน้าชาวยูเครน ถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรองในนาทีที่ 62 ก่อนที่เจ้าตัวจะได้รับเสียงปรบมืออย่างกึกก้องจากแฟนบอลทั้งสนามในเอาตาดิโอ ดา ลุซ จนทำให้เจ้าตัวกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

สำหรับเวลานี้มีแข้งชาวยูเครนหลายคนที่ต่างได้รับอนุญาติจากสโมสรให้หยุดพักจากการลงสนาม เนื่องจากปัญหาในเรื่องสภาพจิตใจ แต่ในรายของ ยาเรมชุค นั้นเจ้าตัวตัดสินใจที่จะลงสนามช่วยทีมต่อไปไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น