วันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

เชลซีวอนสันติภาพในยูเครนหลังอบราโมวิชยุติบทบาท


 สโมสร เชลซี หวังให้เกิดสันติภาพในดินแดนยูเครน หลัง โรมัน อบราโมวิช เจ้าของทีมชาวรัสเซีย ขอยุติบทบาทการทำหน้าที่กับ "สิงห์บลูส์" ไปแล้ว

    
เชลซี ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แถลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า สโมสรขอภาวนาให้เกิดสันติภาพ หลังจาก รัสเซีย ส่งปฎิบัติการทางทหารเข้าไปในยูเครน จนมีสถานการณ์ตึงเครียดอย่างมากอยู่ในเวลานี้

ก่อนหน้านี้เมื่อวันเสาร์ที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา โรมัน อบราโมวิช เจ้าของ "สิงห์บลูส์" ชาวเมืองหมีขาว เพิ่งประกาศสละอำนาจบริหารให้ไปอยู่ในความดูแลของมูลนิธิสโมสร เพราะต้องการปกป้องทีมจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

อบราโมวิช ถูกโจมตีอย่างหนักจากพิษสงคราม เนื่องจากมีการตั้งข้อสังเกตว่ามีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของประเทศรัสเซีย ซึ่งเป็นคนออกคำสั่งโจมตี ยูเครน

ถ้อยแถลงของ "สิงห์บลูส์" ระบุว่า "สถานการณ์ในยูเครน มีความน่ากลัวและเลวร้าย เชลซี ขอแสดงความห่วงใยและเห็นอกเห็นใจกับทุกคนในยูเครน ทุกคนที่สโมสรขอภาวนาเพื่อสันติภาพ"

อย่างไรก็ตาม เพียร์ซ มอร์แกน พิธีกรทีวีฝีปากกล้าเมืองผู้ดี มองว่า การสละอำนาจบริหารสโมสร เชลซี ของ อบราโมวิช ทำไปเพื่อปกป้องตัวเองเท่านั้น

"คำถามง่ายๆ สำหรับ อบราโมวิช คุณสนับสนุนสงครามหรือไม่? หาก อบราโมวิช ต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่า เขาไม่ใช่หุ่นเชิดของ ปูติน เขาควรจะประฌามการทำสงครามเสียงดังๆ และชัดเจน แต่นี่เขาไม่ได้ทำเลย" มอร์แกน ทิ้งท้าย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น