วันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

เช็กเอาด้วยไม่ขอเตะกับรัสเซียเพลย์ออฟบอลโลก

 สาธารณรัฐเช็ก แสดงจุดยืนร่วมกับ โปแลนด์ และ สวีเดน ไม่ขอเล่นกับ รัสเซีย ในเกมเพลย์ออฟบอลโลก เดือนหน้า หลังรับไม่ได้ที่เมืองหมีขาวส่งทหารบุกยูเครน

  
สมาคมฟุตบอลสาธารณรัฐเช็ก ประกาศยืนยันเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พวกตนขอปฎิเสธที่จะเล่นกับทีมชาติรัสเซีย หากต้องผ่านเข้าไปเจอกันในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบเพลย์ออฟ โซนยุโรป

ในเวลานี้หลายชาติในยุโรป และทั่วโลก ทำการประท้วงและต่อต้านประเทศรัสเซีย หลัง วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีเมืองหมีขาว ประกาศสงคราม และส่งกองกำลังทางทหารเข้าไปปฎิบัติการในประเทศยูเครน

รัสเซีย มีโปรแกรมเปิดบ้านต้อนรับทีมชาติโปแลนด์ วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม และผู้ชนะของคู่นี้จะเข้าไปชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง สาธารณรัฐเช็ก กับ สวีเดน ในวันอังคารที่ 29 มี.ค.นี้ เพื่อหาทีมผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย

ก่อนหน้านี้ โปแลนด์ และ สวีเดน ยืนยันว่า พวกตนจะไม่ขอเล่นกับ รัสเซีย ก่อนที่สาธารณรัฐเช็ก จะร่วมแสดงจุดยืนด้วย โดยแถลงว่า "พวกเรามีมติเป็นเอกฉันท์อนุมัติการตัดสินใจที่ทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก จะไม่ขอเตะกับ รัสเซีย ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022"

ขณะที่ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เผยไว้ก่อนหน้านี้ว่า "พวกเรายังคงติดตามสถานการณ์ต่อไป เราจะอัพเดตเกี่ยวกับรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกในเร็วๆ นี้ เราสามารถตัดสินใจได้ทันทีเมื่อจำเป็น"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น