วันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

ป้องรังนิก!เนวิลล์จวกแข้งแมนยูพร้อมชี้พอชเหมาะคุมผีมั้ย?

 แกรี่ เนวิลล์ อดีตกองหลังทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ปฏิเสธที่จะวิจารณ์ผลงานของ ราล์ฟ รังนิก โดยเปรยเป็นนัยว่าเป็นนักเตะต่างหากที่สมควรโดนโจมตี อีกทั้งแสดงทรรศนะถึง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ว่าที่นายใหญ่ ผีแดง คนใหม่ที่มีข่าวลือว่าบรรดานักเตะให้ความเห็นชอบ


จากผลงานที่ไม่แล่นฉิวของกุนซือชาวเยอรมัน เป็นเหตุให้เขาถูกกูรูหลายรายวิจารณ์ว่าไม่คู่ควรกับการได้งานชิ้นใหญ่เนื่องจากวางมือจากการคุมทีมไปนานแล้ว และรับตำแหน่งผู้อำนวยการในระยะหลังมากกว่า

พร้อมกันนี้ สื่อบางสำนักยังอ้างว่าดาวเตะ ผีแดง ไม่แฮปปี้กับระบบการซ้อมของปรมาจารย์ชาวเมืองเบียร์ด้วยเนื่องจากพวกเขามองว่าเป็นวิธีที่ล้าสมัย และทำให้สโมสรไม่อาจคว้าผลลัพธ์ได้อย่างที่ควรจะเป็น กระทั่งมีข่าวแจ้งว่าขุนพล เร้ด เดวิลส์ โหวตเสียงให้สโมสรแต่งตั้ง โปเช็ตติโน่ นายใหญ่ทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มาคุมทีมในซีซั่นหน้าซึ่งเป็นตัวเลือกที่ ริชาร์ด อาร์โนลด์ รองประธานบริหารคนใหม่ของถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ให้ความเห็นชอบเช่นกัน

กระนั้นก็ดี ในขณะที่ รังนิก ถูกหลายฝ่ายรุมเฉ่งที่พาทีม แมนฯ ยูไนเต็ด บินสูงไม่ได้ เนวิลล์ กลับแสดงมุมมองต่างไปจากคอมเมนเตเตอร์หลายรายว่าเป็นนักเตะต่างหากที่สมควรรับผิดชอบที่ไม่สามารถนำชัยชนะมามอบให้ทีมได้

"คุณไม่อาจชี้นิ้วไปที่เรื่องไหนเรื่องเดียวได้เมื่อคุณมองดู แมนฯ ยูไนเต็ด ในตอนนี้ ทุกๆวันมันเหมือนละครน้ำเน่าหลังข่าว" อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษกล่าวเมื่อ 14 ก.พ.

"คุณได้ยินว่านักเตะต้องการ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ต้องการย้าย ตอนนี้คุณรู้สึกว่ามันไม่ได้ขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมอีกต่อไปแล้ว"

"โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ถูกวิจารณ์อย่างหนักในช่วงต้นซีซั่น และตกงาน ตอนนี้มีการตั้งข้อสังเกตว่า ราล์ฟ รังนิก ไม่ดีพอเพราะเขาเป็นผู้อำนวยการกีฬาไม่ใช่โค้ช"

"มันมีข้ออ้างมากมายถึงสภาพจิตใจ และไม่มีการมองกันถึงภาพใหญ่ แมนฯ ยูไนเต็ด มองดูเหมือนทีมที่ไม่มีคุณภาพอีกต่อไปแล้ว บางเรื่องจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว"

"ผมรู้สึกว่าหลังจากซีซั่นก่อน พวกเขาขยับเข้าใกล้จุดที่เคยเป็น แต่ตอนนี้ผมรู้สึกว่ามันห่างไกลออกไป"

"บางทีการแต่งตั้งผู้จัดการทีมที่เหมาะสมในช่วงซัมเมอร์อาจทำให้สถานการณ์ดีขึ้น แต่ตอนนี้เมื่อผมมองดูส่วนผสมทั้งหลาย ผมไม่รู้จริงๆว่าผมอยากกำจัดอะไรทิ้งไปบ้างเพื่อทำให้ทีมมีรสชาติที่ดีขึ้น"

"มันยุ่งเหยิงไปหมด และแฟน ยูไนเต็ด ต้องเขมือบยา"

ต่อประเด็นของ พอช เนวิลล์ ชี้แจงว่า "หาก โปเช็ตติโน่ เป็นตัวเลือกของบอร์ด พวกเขาก็สมควรแต่งตั้งเขา แต่พวกเขาไม่ควรแต่งตั้งคนที่นักเตะต้องการ ผมเกลียดการได้ยินว่าพวกเขาฟังนักเตะในห้องแต่งตัว"

"ตอนนี้พวกเขามองหน้ากันเลิกลั่กพร้อมทั้งคิดว่าพวกเขาต้องการใครเป็นคนต่อไป มันเป็นเรื่องไร้สาระที่เกิดขึ้นหลังฉากของ แมนฯ ยูไนเต็ด"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น