วันจันทร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2565

เคลียร์! บาร์ซ่ายันลงทะเบียนตอร์เรสได้แล้ว หลังอุมตีตี้ต่อสัญญาลดค่าเหนื่อย

 


บาร์เซโลน่า ประกาศข่าวดีสามารถลงทะเบียน เฟร์ราน ตอร์เรส กองหน้ารายใหม่ให้ลงเล่นเกมลีกกับทีมได้แล้ว หลังจาก ซามูเอล อุมตีตี้ ยอมลดค่าเหนื่อยในการต่อสัญญาฉบับใหม่


บาร์เซโลน่า ประกาศยืนยันว่า เฟร์ราน ตอร์เรส กองหน้าทีมชาติสเปน ได้รับการลงทะเบียนอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะทำให้เจ้าตัวได้โอกาสลงเล่นในเกมลีกได้เสียที เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ทัพ "อาซูลกราน่า" ติดปัญหาไม่สามารถลงทะเบียน ตอร์เรส ที่เพิ่งดึงตัวมาจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในราคา 55 ล้านยูโร (ประมาณ 2,035 ล้านบาท) ได้สิทธิ์ลงเล่นเกมลีกกับทีมในฤดูกาลนี้ได้ จากการที่ติดปัญหาเรื่องเพดานค่าเหนื่อย

กระทั่งล่าสุดปัญหาทุกอย่างจะคลี่คลายลงไปได้ด้วยดี เนื่องจาก ซามูเอล อุมตีตี้ ปราการหลังชาวฝรั่งเศสจรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่ไปจนถึงปี 2026 ซึ่งเป็นการต่อสัญญาเพื่อลดค่าเหนื่อยลงมา ซึ่งกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ บาร์ซ่า ลงทะเบียนกับ ตอร์เรส ได้นั่นเอง

ด้าน บาร์ซ่า ออกแถลงการณ์ถึงการต่อสัญญาของ อุมตีตี้ ว่า "บาร์เซโลน่า ขอแสดงความขอบคุณ ซามูเอล อุมติตี้ สำหรับความเต็มใจและความรักที่เขามีต่อสโมสร”

ขณะที่ก่อนหน้านี้พวกเขาเพิ่งปล่อยตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ มิดฟิลด์ชาวแซมบ้าไปอยู่กับ แอสตัน วิลล่า ด้วยสัญญายืมตัว ซึ่งก็มีรายงานว่า คูตี้ ยอมลดค่าเหนื่อยลง 35% เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับ "เจ้าบุญทุ่ม"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น