วันจันทร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2565

ลามไปถึงทีมชาติอิตาลี! ยูเวนตุสยันเคียซ่าเอ็นเข่าฉีกปิดฉากซีซั่นนี้แล้ว

 ยูเวนตุส ได้รับข่าวร้ายเมื่อ เฟเดริโก้ เคียซ่า แนวรุกตัวเก่งมีอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าฉีกขาด ทำให้ต้องปิดฉากฤดูกาลนี้ไปเป็นที่เรียบร้อย และจะเป็นข่าวร้ายของทีมชาติอิตาลีอีกด้วย

    
ยูเวนตุส แถลงการณ์ยืนยันว่า เฟเดริโก้ เคียซ่า ปีกทีมชาติอิตาลี มีอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าฉีกขาดมาจากเกมที่ช่วยต้นสังกัดบุกเอาชนะ โรม่า 4-3 ในศึกกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี เมื่อคืนวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าตัวต้องเข้ารับกหารผ่าตัด และปิดฉากฤดูกาลนี้ไปเป็นที่เรียบร้อย

เกมดังกล่าว เคียซ่า วัย 24 ปี มีอาการบาดเจ็บจนเล่นต่อไม่ไหวต้องถูกเปลี่ยนตัวออกไปหลังอยู่ในสนามได้เพียง 32 นาทีเท่านั้น โดยเป็น เดยาน คูลูเซฟสกี้ ที่ถูกส่งลงมาเล่นแทน ซึ่งหลังจบเกมจากผลสแกนแสดงให้เห็นว่าเอ็นไขว้หน้าของเจ้าตัวมีอาการฉีกขาด และต้องเข้ารับการผ่าตัดภายในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ทั้งนี้จากการขาดหายไปของ เคียซ่า นอกจากจะส่งผลกระทบต่อ ยูเวนตุส แล้ว ยังส่งผลเสียหายไปถึงทีมชาติอิตาลี ที่มีคิวจะต้องลงเล่นในรอบเพลย์ออฟของโซนยุโรปเพื่อคว้าตั๋วไปลุยฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายให้ได้ โดยที่ทัพ "อัซซูรี่" จะพบกับ นอร์ท มาซิโดเนีย ในวันที่ 25 มีนาคมนี้
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น