วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2564

โค้ชดังอียิปต์หัวใจวายเสียชีวิตขณะดีใจทีมยิงชัยทดเจ็บ

 


เกิดเหตุน่าสลดในเกมลูกหนังลีก อียิปต์ เมื่อ อัดฮาม เอล-เซลฮาดาร์ ผู้จัดการทีม เอล มากด์ เสียชีวิตขณะที่เฉลิมฉลองประตูชัยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

    
อัดฮาม เอล-เซลฮาดาร์ เฮดโค้ชวัย 53 ปีลงคุมทีมลงสนามเจอกับ เอล ซาร์ช่า ในลีกรองแห่งเมืองไอยคุปต์ โดยเกมดำเนินมาถึงช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทั้งสองทีมเจ๊ากันไร้สกอร์จนกระทั่งเข้าสู่ช่วงนาที 92 ลูกทีมของ เอล-เซลฮาดาร์ ก็มาได้ประตูขึ้นนำได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม จากบรรยากาศเฉลิมฉลองประตูตลอดจนชัยชนะที่ได้รับจนทีมขึ้นไปรั้งอันดับ 7 ขอตาราง กลับแลกมาด้วยเรื่องเศร้าเมื่อ เอล-เซลฮาดาร์ ถูกเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน หลังจากถูกภาวะโรคหัวใจเล่นงานขณะที่กำลังดีใจกับประตูชัยของทีม

หลังจากนั้นก็มีคำแถลงอย่างเป็นทางการต่อการจากไปของ เอล-เซลฮาดาร์ โดยมีสองทีมเบอร์ต้น ๆ ของ อียิปต์ อย่าง อัล อาลี และ อิสไมลี่ ซึ่งเป็นสโมสรที่ เอล-เซลฮาดาร์ เคยคุมทัพต่างแสดงความไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตของเขา

ทั้งนี้สโมสร เอล มากด์ ได้ประกาศไว้ทุกข์แก่อดีตเฮดโค้ชผู้ล่วงลับเป็นเวลา 6 วัน และเลื่อนเกมการแข่งขันนัดต่อไปของพวกเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ เอล-เซลฮาดาร์ เคยประสบความสำเร็จในตอนที่ยังเป็นนักฟุตบอลอาชีพ โดยเขาเคยคว้าแชมป์ลีกสูงสุด อียิปต์ ครั้งเล่นให้กับ อิสไมลี่ ในยุค 90s ก่อนจะย้ายออกไปเล่นสโมสรอื่น ๆ และคว้าแชมป์ต่าง ๆ อีกมากมาย จากนั้นเจ้าตัวก็ผันตัวมารับงานเป็นกุนซือและสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองกับ อัล อาลี และ อิส ไมลี่ ก่อนจะโยกมาคุม เอล มากด์ เป็นทีมสุดท้าย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น